Đối tượng cầm đầu vụ “bắt cóc” ở Quốc Oai sa lưới

0 Tùng Lâm
ANTĐ Ngay sau khi xác định được nơi Tiến trú ẩn, lực lượng CSHS đã bao vây, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng này.

Như ANTĐ đã đưa tin, sáng 14-9, tại thôn Long Phú, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã xảy ra vụ bắt giữ người trái pháp luật. Nan nhân là chị Nguyễn Thị H (SN 1985, ở Hòa Thạch, Quốc Oai). Qua điều tra, công an huyện Quốc Oai xác định nhóm đối tượng gây án do Đoàn Đình Tiến (SN 1985, ở thôn Thanh Niên, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành, Hải Dương; là chồng chị H) cầm đầu.

ảnh 1
Đoàn Đình Tiến tại cơ quan công an

Sáng 14-9, Tiến cùng một số đối tượng thuê xe ô tô đến thôn Long Phú nhằm mục đích “bắt” chị H về ở với mình (trước đó do mâu thuân gia đình nên Tiến và chị H đã ly thân). Tại đây, thấy chị H ngồi sau xe máy do anh Lê Huy Q (ở Cấn Hữu, Quốc Oai) điều khiển nên nhóm của Tiến đã nhảy xuống khống chế đưa chị H lên xe và đuổi chém anh Q.

Sau khi gây án, nhằm tránh bị truy đuổi, Tiến yêu cầu lái xe đi lòng vòng qua địa phận các tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh; sau đó mới đưa chị H về nhà. Ngày 15-9, lực lượng CSHS đã giải thoát cho nạn nhận và tổ chức truy bắt đối tượng.

Những ngày sau đó, trong quá trình lẩn trốn, Tiến đã gọi điện đe dọa gia đình chị H và tìm gặp anh Q để “nói chuyện”. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều hôm qua (18-9), công an huyện Quốc Oai phát hiện đối tượng xuất hiện gần nhà. Ngay lập tức lực lượng CSHS đã tổ chức vây bắt, thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Đoàn Đình Tiến.

Bước đầu Tiến khai nhận vì muốn vợ chồng đoàn tụ nên đã rủ người bạn cùng quê tên Mạnh và bạn gái của nam thanh niên này đến “đón vợ”. Tuy nhiên khi thấy chị H ngồi sau xe của người đàn ông khác, Tiến đã nổi máu ghen, cùng đồng bọn nhảy xuống tấn công “tình địch”.

Hiện công an huyện Quốc Oai đang tạm giữ hình sự Đoàn Đình Tiến về hành vi bắt giữ người trái pháp luật và tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng liên quan. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top