Đối tượng “buôn người” ra đầu thú

0      Hà Trang
(ANTĐ) - Sau một thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi trong cả nước, được lực lượng công an và gia đình tích cực vận động, đối tượng Dương Văn Quý đã ra đầu thú...

Vụ buôn bán phụ nữ sang Trung Quốc

Đối tượng “buôn người” ra đầu thú

(ANTĐ) - Sau một thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi trong cả nước, được lực lượng công an và gia đình tích cực vận động, đối tượng Dương Văn Quý đã ra đầu thú...

Như báo ANTĐ đã đưa tin, cuối tháng 10-2006, Dương Văn Quý, SN 1987, trú quán tại Thụy Lôi, Kim Bảng, Hà Nam cùng Kiều Văn Khanh, SN 1983, trú quán tại Đông Yên, Quốc Oai, Hà Tây dụ dỗ, lừa gạt phụ nữ đem bán sang Trung Quốc.

Đối tượng Quý và Khanh
 
Mục tiêu để các đối tượng nhằm vào gây án là chị Đ.T.H.Y, SN 1986, ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, người yêu của Quý và chị L.Q.T, SN 1985, ở đường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, bạn gái của Khanh. Trưa 23-10-2006, Quý và Khanh hẹn 2 chị Y và T đến quán cà phê ở ngã ba đường Nguyễn Phong Sắc - Xuân Thủy uống nước. Tại đây, chúng rủ 2 người bạn gái lên thành phố Lạng Sơn mua điện thoại di động. Sau đó, Quý và Khanh đưa các chị Y, T ra Bến xe ôtô Mỹ Đình mua vé lên thành phố Lạng Sơn.

Đêm hôm đó, Quý và Khanh dẫn các chị Y và T đi theo đường mòn sang Trung Quốc. Đến lúc này, 2 chị Y và T mới biết đã bị 2 gã sở khanh lừa gạt bán cho các chủ chứa mại dâm ở Trung Quốc. Hàng ngày, chị T bị chủ chứa mại dâm ở huyện Bắc Phố, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ép phải bán dâm tại một quán massage, còn chị Y bị bán cho một người đàn ông ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc và bị ép phải làm vợ người đó.

Sau 3 tháng lưu lạc nơi đất khách quê người, chị T liên lạc được với người thân và đến 12-2-2007, chị T đã được người nhà phối hợp với Công an Trung Quốc giải thoát, trao trả về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Chị T sau khi về Việt Nam đã tố cáo hành vi phạm tội của Quý và Khanh tới Cơ quan CSĐT-CATP Hà Nội. Ngay sau đó, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH-CATP Hà Nội đã xác minh, làm rõ hành vi phạm tội của Quý và Khanh, đồng thời ra lệnh bắt khẩn cấp 2 đối tượng này về hành vi mua bán phụ nữ. Tuy nhiên, sau khi gây án Quý đã bỏ trốn. Tại cơ quan CSĐT-CATP Hà Nội, Khanh khai nhận đã cùng với Quý dụ dỗ, lừa gạt 2 người bạn gái đem bán sang Trung Quốc. Sau khi bán được 2 chị Y và T cho người Trung Quốc, Quý đưa cho Khanh 3 triệu đồng.

Căn cứ vào đơn tố cáo của người bị hại cũng như lời khai báo của đối tượng Khanh và các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, ngày 29-5-2007, Thượng tá Nguyễn Đức Bình - Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH-CATP Hà Nội, đã ký Quyết định truy nã số 47/TN-TQ đối với Dương Văn Quý về hành vi mua bán phụ nữ. Sau một thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi trong cả nước, cuối tháng 7-2007, được lực lượng công an và gia đình tích cực vận động, Dương Văn Quý đã tới cơ quan CSĐT-CATP Hà Nội đầu thú. Hiện vụ án đang được Phòng CSĐT tội phạm về TTXH-CATP Hà Nội hoàn tất hồ sơ, để truy tố các đối tượng trước pháp luật.              

     Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top