Đối tượng buôn ma túy lĩnh án tử vì giấc ngủ… quá đà

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Trên đường "ôm" ma túy đi gặp đồng bọn, Quang ngủ quá giấc nên phải xuống xe ở vị trí không như toan tính. Do vậy, đối tượng đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ…

Ngày 23-8, đưa Sầm Văn Quang (SN 1989, trú tại xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) ra xét xử sơ thẩm, TAND - TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Khắc Cảnh (SN 1982, ở xã Nam Hưng, huyện Nam Sách, Hải Dương) cũng bị tuyên phạt mức án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tiến hành xét xử, TAND - TP Hà Nội làm rõ, khoảng tháng 8-2017, qua mối quan hệ xã hội, Sầm Văn Quang quen biết đối tượng tên Châu (ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) nhưng không rõ lai lịch. Sau đó, Châu rủ Quang đến Bắc Giang làm việc cho đối tượng này.

ảnh 1

Các đối tượng mua bán gần 10 kilogram ma túy bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Đưa Quang ra Bắc, Châu gửi Quang đến nhà bạn gái ở huyện Lạng Giang, Bắc Giang ăn ở. Sáng 26-10-2017, Quang bất ngờ được bạn gái Châu gọi dậy, rồi chở ra đường Trại Nội để chờ đón ô tô.

Khoảng 10 phút sau, Nguyễn Khắc Cảnh điều khiển xe ô tô đến nơi đón Quang và bạn gái Châu và đưa cho lái xe ô tô một bọc tiền. Ngay sau đó, Cảnh lái xe chở Quang về Nghệ An để mua ma túy.

Tại huyện Quế Phong, Cảnh liên hệ với một đối tượng không quen biết để mua ma túy nhưng không liên lạc được. Tìm thuê một phòng ở khách sạn nghỉ ngơi, chiều cùng ngày, Cảnh tiếp tục chở Quang đi tìm đối  tượng lạ mặt để mua bán ma túy nhưng vẫn không gặp.

Sau đó, Cảnh bảo Quang ở lại chờ thông tin và nhận hàng rồi về sau. Sáng 27-10-2017, theo chỉ dẫn của đồng bọn, Quang đến một hiệu sửa xe máy nhận chiếc xe máy nhãn hiệu Wave, rồi phóng tới nhà một người ở huyện Quế Phong nhận “hàng”.

Đó là hộp car-ton màu vàng và 1 túi xách màu đen, bên trong đựng hàng chục túi nilon chứa ma túy “đá”. Báo lại cho đồng bọn, Quang được Cảnh hướng dẫn đón ô tô khách về bến xe Nước Ngầm, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Cùng ngày, Quang mang ma túy về Hà Nội và trên đường đi do ngủ quên nên khi Quang tỉnh dậy, chiếc xe ô tô khách đã đi đến đường Trường Chinh. Cuống cuồng xuống xe để sau đó đón taxi quay lại bến xe Nước Ngầm, nhưng Quang đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ vì những dấu hiệu khả nghi.

Từ lời khai của Quang, cơ quan công an lập tức triển khai lực lượng rà soát bến xe Nước Ngầm, nhanh chóng bắt giữ được Cảnh khi đang nóng lòng chờ đồng bọn… Kết quả giám định cho thấy, tổng số ma túy thu giữ của Quang là gần 10 kilogram ma túy “đá” và ma túy “tổng hợp”.

Quá trình điều tra vụ án cũng như xét xử tại phiên tòa, hai đối tượng buôn bán ma túy đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Lời khai của các bị cáo cũng hoàn toàn phù hợp với nhau và phù hợp với các tài liệu, chứng cứ liên quan.

Nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội vì đã buôn bán số lượng ma túy đặc biệt lớn, TAND - TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Sầm Văn Quang, Nguyễn Khắc Cảnh cùng mức án tử hình, theo đúng tội danh bị truy tố.

Đối với người tên Châu và bạn gái đối tượng này, do chưa làm rõ được lai lịch nên các cơ quan tố tụng quyết định tách rút tài liệu để tiếp tục điều tra, xử lý sau.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top