Đòi tiền thua bạc do bị gian lận, bị tòa xử tội cướp

0 Hồng Hà

ANTĐ Ngày 4-5, TAND TP.HCM đã xét xử phúc thẩm vụ “đánh bạc” và “cướp tài sản” theo kháng cáo của 3 bị cáo: Nguyễn Nguyên Hưng (SN 1989, quê tỉnh Quảng Ngãi); Hoàng Xuân Lý (SN 1995, quê tỉnh Hà Tĩnh) và Vũ Hoàng Hải (SN 1994, quê TP Hà Nội).

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX đã tuyên hủy bản án sơ thẩm, giao cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại theo trình tự sơ thẩm. Bản án phúc thẩm cũng nêu rõ lý do hủy án là do “bản án sơ thẩm vi phạm tố tụng” và tuyên án “chưa đúng người, đúng tội”.

Trước đó, ngày 12/1/2016, TAND quận Gò Vấp đã tuyên xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Nguyên Hưng 7 năm tù về tội “cướp tài sản”, các bị cáo Hoàng Xuân Lý và Vũ Hoàng Hải mỗi bị cáo 7 năm tù về tội “cướp tài sản”, 3 tháng tù về tội “đánh bạc”.

ảnh 1Các bị cáo tại tòa

Theo hồ sơ vụ án, 0h ngày 28-3-2014, Lương Quang Tuấn gọi điện thoại rủ Hoàng Xuân Lý đánh bida ăn thua bằng tiền tại quán bida ở quận Gò Vấp thì Lý đồng ý. Tuấn mang theo 1 triệu đồng cùng hai người bạn đến quán bida trước và đưa cho nhân viên của quán một bộ bài đã được đánh dấu sẵn.

Đến khoảng 0h 30 ngày 29-3-2014, Lý cùng với Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Nguyên Hưng, Vũ Hoàng Hải đến quán bida. Tại đây Lý đánh bida thắng thua bằng tiền với Tuấn. Lý thua Tuấn số tiền 1 triệu đồng. Hải vào thay Lý đánh với Tuấn thì thua Tuấn số tiền 1,6 triệu đồng. Lý nhờ Hưng và Hiếu đi cầm điện thoại được 3 triệu đồng rồi tiếp tục đánh bida với Tuấn, nhưng cũng thua hết số tiền trên.

Sau đó Hưng phát hiện Tuấn chơi gian lận bằng cách đánh dấu trên các lá bài nên đã nói với Lý, Hải và Hiếu, đồng thời kêu Hiếu gọi người đến để lấy lại số tiền số tiền đã thua. Hiếu gọi điện thoại cho một thanh niên tên Út (không xác định lai lịch) rồi lấy xe máy của Hưng chạy đi đón Út. Lúc này, Hưng, Lý, Hải ở lại và cãi nhau với Tuấn, giữ chân không cho Tuấn về.

Lúc sau, Út đến và xông vào đánh Tuấn, đồng thời rút dao kề cổ Tuấn buộc trả lại tiền do thắng đánh bida gian lận. Tuấn lấy ví ra đưa cho Út 4,6 triệu đồng. Út tiếp tục đánh Tuấn, buộc Tuấn phải đưa thêm 1 triệu đồng do đánh bida gian lận.

Lúc này Hưng kêu Tuấn phải gọi bạn của Tuấn quay lại, Tuấn giả vờ lấy điện thoại ra nhưng không gọi. Hiếu đi tới móc túi Tuấn chiếm đoạt 1 chiếc ĐTDĐ của Tuấn đưa cho Út. Út đưa cho Hải số tiền 3,6 triệu đồng, giữ lại 2 triệu đồng cùng chiếc điện thoại trên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top