Đòi nợ kiểu... xã hội đen

0 Trần Hòa
ANTĐ Ngày 22-8, CAH Đan Phượng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Như Hùng, SN 1985, ở cụm 8 xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi cướp tài sản.

ảnh 1
Đối tượng Hùng - chủ mưu của vụ án
  ảnh 2
Đối tượng Đức tại cơ quan công an
ảnh 3
Đối tượng Định
ảnh 4
Cùng toàn bộ số hung khí mà nhóm côn đồ dùng để đòi nợ

Muốn đòi khoản nợ 100 triệu đồng của ông Đỗ Văn Thế (SN 1965 trú tại thôn 7 Hồng Hà, Đan Phượng), Phạm Như Hùng (SN 1985, ở cụm 8 xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) đã rủ đám bạn mang theo hung khí đến nhà con nợ để dằn mặt. Hùng một mình đến nhà con nợ giục nợ thế nhưng không nhận được kết quả.

16h ngày 6-8, Hùng mang theo 1 dao tự chế và rủ Phạm Như Định (SN 1989); Phạm Như Quang (SN 1990); Nguyễn Văn Đức (SN 1988) đều trú tại Hồng Hà, đi cùng để đòi nợ. Cả bọn khi đi đã mang theo nhiều dao kiếm với ý đồ dùng hung khí để đe dọa ông Thế phải trả nợ. Cả nhóm vào nhà con nợ để đòi tiền thì giữa hai bên đã xảy ra cự cãi.

Cầm đầu cả nhóm lại thấy vợ ông Thế có ý xin khất nợ, Hùng liền lao vào bóp cổ và tát vào mặt chị này. Đúng lúc này con trai của ông Thế là Đỗ Tuấn Anh (SN 1990) về nhà và cũng tham gia vào cuộc cãi cọ với các đối tượng trong nhóm của Hùng.

Tức tối vì không đòi được nợ, đối tượng Hùng đã dùng dao mang theo sẵn chém một nhát vào vai của Tuấn Anh gây thương tích.

Ngay sau khi nhận được tin trình báo, công an xã Trung Châu được sự phối hợp từ người dân xung quanh nhanh chóng đến nhà ông Thế và bắt được đối tượng Đức, lợi dụng lúc hỗn loạn các đối tượng đã tẩu thoát. Chỉ vài tiếng sau khi xảy ra vụ việc, tổ công tác do Trung tá Nguyễn Duy Sáng đã bắt giữ được Hùng khi đối tượng đang lẩn trốn ở một địa điểm gần nhà hắn.

(Thông tin chi tiết về vụ việc trên mời bạn đọc đón xem ở số báo An ninh thủ đô ra ngày 23-8)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top