TP.HCM

Đòi nợ kiểu côn đồ

0 Hồng Hà
ANTĐ Quý nhận tiền công 1 triệu đồng từ chủ nợ và rủ đồng bọn cầm dao chém dằn mặt con nợ ép trả tiền.

Ngày 9/9, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án “cố ý gây thương tích” và bác đơn kháng cáo, tuyên y án 4 năm tù đối với bị cáo Lưu Thanh Quý (SN 1989, ngụ Q.11,  TP.HCM) .

 ảnh 1

 Bị cáo Lưu Thanh Quý bị y án 4 năm tù

Theo án sơ thẩm, khoảng 14h, ngày 29/1/2010, trong lúc đang uống rượu Lưu Thanh Quý nhờ Lại Minh Tâm chở đi trả thù một người thì Tâm đồng ý. Đến 15h30 cùng ngày, Quý cầm theo 1 con dao cùng Tâm đi xe đến nhà ông Nguyễn Trần Thanh ở đường Lạc Long Quân, P.3, Q. 11. 

Thấy ông Thanh đang nằm xem ti vi gần cửa ra vào, Quý cầm dao bất ngờ chém thẳng vào tay ông Thanh. Lúc này, ông Thanh đứng dậy chống trả thì bị Quý chém tiếp thêm 1 nhát nữa  rồi bỏ chạy ra xe, Tâm chở đi tẩu thoát. Ông Thanh được mọi người đưa đi cấp cứu, sau đó đến công an trình báo.

Tại tòa, Quý còn khai, vào khoảng giữa tháng 1/2010, Quý được bà B.T.N.T thuê đánh dằn mặt vợ chồng ông Thanh với tiền công là 1 triệu đồng. Do vợ chồng ông Thanh mượn tiền của bà T nhưng không trả.

Tuy bà T không nói rõ đánh dằn mặt là phải làm gì, nhưng bị cáo cho là chỉ cần chém gây thương tích ông Thanh là đúng theo đề nghị của bà T. Sau đó, Quý điện thoại cho bà T hỏi thêm tiền thì được bà T trả công thêm 1 đôi dép “xịn”. Quý mang đôi dép trên bán được 1 triệu đồng nữa. Quý chia tiền cho Tâm nhưng Tâm không nhận. Toàn bộ số tiền 2 triệu đồng đều do Quý hưởng.

Liên quan trong vụ án, trước đó, TAND Q.11 còn xử phạt Lại Minh Tâm (SN 1986, ngụ Q.11, TP.HCM) 2 năm tù cùng về tội “cố ý gây thương tích”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top