Đòi lại con

0 Thùy Linh
ANTĐ Ngày 19-1, CAQ Long Biên đã xác minh làm rõ vụ việc: Hồi 17h ngày 18-1, chị Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1986, ở phường Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang, tạm trú tại tổ 16, phường Long Biên) trình báo: Ngày 28-7-2012, chị Thảo sinh con trai ngoài ý muốn, đã trao cháu bé cho anh Bùi Văn Luyện (SN 1968, trú tại Hải Sơn, Hải Hậu, Nam Định) làm con nuôi.  
Ngày 14-1-2013, Thảo cùng bạn trai xuống thăm con, được anh Luyện cho biết đã trao cháu bé cho người khác nuôi dưỡng. Thảo nghi ngờ anh Luyện đã bán cháu bé cho người khác nên đã đến cơ quan công an trình báo. Qua truy xét, CAQ Long Biên làm rõ: Thảo và Hoàng Văn Tú (ở phường An Tảo, thành phố Hưng Yên) đã thuê nhà và sống như vợ chồng tại phường Đức Giang, quận Long Biên. Khi Thảo có thai tháng thứ 7, do mâu thuẫn trong sinh hoạt, Thảo đã tự động bỏ đi, không liên lạc với Tú nữa và thuê nhà ở riêng tại tổ 16, phường Long Biên. Do xác định không có khả năng nuôi con, Thảo đã nhờ những người quen biết xung quanh nhà trọ tìm người để cho con.

Vợ chồng anh Luyện là người không có con đã đến xin và nhận đứa trẻ trong bụng Thảo làm con nuôi, với thỏa thuận viết tay sẽ chu cấp cho Thảo 3 tháng mỗi tháng 3 triệu đồng để nuôi dưỡng thai nhi. Anh Luyện mới chu cấp được 1 tháng, thì đã xin được 1 bé gái khác làm con nuôi. Do đó, anh Luyện đã giới thiệu cho anh Nguyễn Văn Công (SN 1971), là người cùng quê, không có con đến nhận con nuôi và chu cấp tiếp cho Thảo thêm 7 triệu đồng tiền nuôi dưỡng thai nhi tiếp theo. Ngày 28-7-2012, Thảo đã sinh đứa bé tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Gia đình anh Công chăm sóc và cho Thảo thêm 7 triệu đồng để bồi dưỡng sức khỏe và đón cháu bé về nhà để nuôi dưỡng theo thỏa thuận. Tuy nhiên sau đó, người tình cũ của Thảo là Tú  đã tìm được Thảo và muốn đòi lại con nên viết đơn trình báo nội dung trên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top