Đòi bồi thường sau khi đâm người phụ nữ ở Trường Chinh: Rút chìa khóa, quyết… đòi tiền

1 Trung Hiếu
ANTD.VN - Sáng 6-11, một vụ va chạm giao thông nhẹ đã xảy ra trên phố Trường Chinh (phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Mặc dù những người liên quan đều không bị ảnh hưởng gì, nam thanh niên chạy “xe ôm” công nghệ vẫn quyết đòi tiền bồi thường, khiến nhiều người bức xúc. PV Báo ANTĐ đã gặp nhân chứng của sự việc, để ghi nhận đầy đủ thông tin.

Ngày 7-11, PV Báo ANTĐ đã gặp anh Nguyễn V.C (SN 1992, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội), để ghi nhận sự việc va chạm giao thông đang thu hút sự chú ý của dư luận. Anh C. là người chứng kiến tại hiện trường.

Dưới đây là video clip ghi lại lời kể chi tiết của nhân chứng:

“Vào khoảng 10h50’ ngày 6-11, ở khu vực gần số 180 Trường Chinh, hướng từ Giải Phóng đi Tôn Thất Tùng, tôi thấy có vụ va chạm giao thông nhẹ giữa 2 xe máy. Người phụ nữ đi xe Lead phanh gấp để tránh ô tô, nên bị ngã xuống đường. Nam thanh niên chạy ‘xe ôm’ công nghệ phía sau không làm chủ tốc độ và không giữ khoảng cách an toàn, nên đâm vào cô gái và cũng bị ngã. Nhưng sau đó, cả hai người đều không bị xây xát gì, hai xe máy cũng không làm sao”, anh C. cho biết.

Mặc dù không bị thiệt hại gì, và là người đâm từ phía sau, song nam thanh niên lại kiên quyết đòi người phụ nữ phải bồi thường tiền, với lý do “mua thuốc chữa đau chân” và “sửa xe”.

ảnh 1

Chỉ là va chạm giao thông nhỏ, song những đòi hỏi vô lý của nam thanh niên chạy "xe ôm" công nghệ khiến sự việc trở nên bức xúc, thu hút dư luận quan tâm

Theo anh C., thậm chí nam thanh niên còn rút chìa khóa xe máy của người phụ nữ, đút vào túi quần, bất chấp mọi người có mặt tại hiện trường can ngăn.

“Khoảng 5 phút sau, xe tuần tra của Công an phường Khương Thượng đi qua, và cảnh sát trật tự đã vào xem xét, vì thấy nhiều người tụ tập, có thể gây ách tắc giao thông. Sau khi ghi nhận, các anh công an đã giải thích với thanh niên đòi tiền, nhưng lúc đầu, người này vẫn không chịu”, anh C. thuật lại.

Nhận thấy nam thanh niên chạy “xe ôm” công nghệ thiếu hợp tác, cán bộ công an đã phải dùng nhiều lý lẽ giải thích, để nêu bật yếu tố nhân văn trong lối cư xử giữa người với người khi tham gia giao thông. Sau một lúc, thanh niên đòi tiền đã đồng ý hòa giải, trả lại chìa khóa cho người phụ nữ, để đám đông giải tán.

“Mọi người có mặt ở hiện trường đã rất hoan nghênh, ủng hộ phương án giải quyết hợp tình, hợp lý của các anh công an”, anh C. bày tỏ.

ảnh 2

Tổ Cảnh sát Trật tự của CAP Khương Thượng đã giải quyết hợp tình, hợp lý, được nhiều người hoan nghênh

Theo xác minh của PV Báo ANTĐ, tổ công tác xử lý sự việc gồm 2 cảnh sát trật tự của CAP Khương Thượng, gồm: Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc và Đại úy Phạm Văn Đắc.

Sau khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ, bày tỏ quan điểm ủng hộ cách giải quyết nhân văn của lực lượng công an, đồng thời phê phán nam thanh niên “bắt vạ” phi lý, chỉ vì va chạm giao thông rất nhỏ trên đường.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nam nguyen

Ai biết cho mình hỏi thằng grap này đi xe biển số bao nhiêu vậy

Cùng chuyên mục
Top