“Đôi bạn” nghiện đi cướp giật

0 Hà Minh
(ANTĐ) - Cùng nghiện ma túy, Đặng Công Kỳ (SN 1985), trú ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, và Nguyễn Xuân Đạt (SN 1988), trú ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, đã rủ nhau đi cướp giật để lấy tiền mua ma túy.

“Đôi bạn” nghiện đi cướp giật

(ANTĐ) - Cùng nghiện ma túy, Đặng Công Kỳ (SN 1985), trú ở xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, và Nguyễn Xuân Đạt (SN 1988), trú ở phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, đã rủ nhau đi cướp giật để lấy tiền mua ma túy.

Hai đối tượng Kỳ, Đạt

Phương tiện hai đối tượng sử dụng để đi cướp giật là chiếc xe Dream màu nâu BKS: 29S2- 4800 do Kỳ mượn của gia đình với lý do “đi dạo phố”. Không như những đối tượng, ổ nhóm cướp giật khác hoạt động ở nhiều địa bàn và “ăn tạp”, giật từ dây chuyền vàng, điện thoại đến túi xách; Kỳ và Đạt chỉ “thích” điện thoại di động và đích nhắm của chúng phần lớn là sinh viên đi bộ, đang đứng ở vỉa hè hoặc vừa đi xe, vừa nghe điện thoại trên các trục đường phố Minh Khai, Đại La, Lê Thanh Nghị, Trần Đại Nghĩa.

Khu vực này vốn đông sinh viên của các trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Bách khoa, Xây dựng. Việc chọn địa điểm này để gây án bởi theo lý giải của hai con nghiện: “Điện thoại di động sinh viên sử dụng thường giá trị không cao, nên khi bị mất sẽ không đến công an trình báo. Ngoài ra, sinh viên cũng là đối tượng thường bất cẩn khi dùng điện thoại di động”.

Khoảng 21h30 ngày 21-4, Kỳ và Đạt xuất hiện trên phố Tạ Quang Bửu, mắt láo liên để “săn” các bạn sinh viên hệ tại chức tan học. Ý đồ của chúng đã không thoát được tầm quan sát của tổ trinh sát hình sự CAP Bách Khoa đang mật phục gần đó. Ngay sau khi hai đối tượng này vừa giật được chiếc điện thoại Sony Ericssion S500i của một cô gái ở trước cửa nhà ăn A15, tổ trinh sát CAP Bách Khoa và người dân có mặt tại đó lập tức truy đuổi. Hai tên cướp giật vứt xe máy bỏ chạy làm hai hướng. Tuy nhiên chưa đầy 10 phút sau, chúng đã bị tóm gọn.

Khai thác nóng hai đối tượng, CAP Bách Khoa làm rõ buổi chiều cùng ngày, Kỳ và Đạt đã cướp giật được chiếc điện thoại di động Noika 5200 của một phụ nữ đi xe đạp trên phố Trần Đại Nghĩa. 2 vụ việc mà Kỳ và Đạt gây ra trong ngày 23-4 đã nâng tổng số vụ cướp giật điện thoại chúng thực hiện từ đầu tháng 4 đến nay lên 9 vụ. Ngày cao điểm nhất, chúng gây ra 3 vụ cướp giật điện thoại. Sau mỗi phi vụ, tang vật được chúng bán cho hiệu cầm đồ. Hiện, CAP Bách Khoa đã chuyển hồ sơ, đối tượng và tang vật đến CAQ Hai Bà Trưng để xử lý về hành vi cướp giật tài sản. Ai là bị hại của hai đối tượng nêu trên, đến CAQ Hai Bà Trưng trình báo, cung cấp thông tin.

Hà Minh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top