Đòi 30 triệu đồng chuộc giấy tờ

0 Thành Yên
(ANTĐ) - Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm, TP Hà Nội đang khẩn trương làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản của đối tượng Phạm Thị Vui, (SN 1971), HKTT tại thôn Quý Cường, xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Đòi 30 triệu đồng chuộc giấy tờ

(ANTĐ) - Cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm, TP Hà Nội đang khẩn trương làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản của đối tượng Phạm Thị Vui, (SN 1971), HKTT tại thôn Quý Cường, xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Khoảng thời gian đầu tháng 2-2010, trong quá trình làm việc tại Hà Nội, anh Trần Minh, SN 1984, HKTT tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La hiện tạm trú tại xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội bị mất một ví da bên trong có 1 triệu đồng, 1 CMND và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Đến khoảng ngày 9-11, anh Trần Minh nhận được tin hiện chị Phạm Thị Vui, SN 1971, HKTT tại thôn Quý Cường, xã Hồng Phong, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình - chủ quán cà phê ở A13 xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội đang giữ số giấy tờ cá nhân của mình. Sau đó, qua tiếp xúc với chị Phạm Thị Vui, anh Trần Minh được biết, ngày 8-9-2010, có nam thanh niên có hình dáng giống anh Minh đến quán của chị Vui xin đặt số giấy tờ cá nhân của anh Minh lấy 30 triệu đồng.

Thấy người thanh niên này có hình dáng giống với người trong ảnh của số giấy tờ trên nên chị Vui đã đồng ý. Lấy được tiền, nam thanh niên này đã “lặn” mất tăm - chị Vui cho biết.

Sau khi trình bày với chị Vui là mình bị mất số giấy tờ trên đã lâu và không dùng số giấy tờ đó đặt lấy tiền và xin chị Vui cho chuộc lại với số tiền ít hơn nhưng chị Vui một mực đòi anh Minh phải mang trả 30 triệu đồng tiền gốc và 9 triệu đồng tiền lãi mới được lấy giấy tờ. Nếu không chị Vui sẽ hủy số giấy tờ trên.

Để giải quyết, anh Minh đến trình báo  sự việc với Trạm Cảnh sát Nông Lâm, huyện Từ Liêm. Trong quá trình điều tra, xác minh, Trạm Cảnh sát Nông Lâm được biết, Phạm Thị Vui liên tiếp gọi điện thúc ép anh Trần Minh chuẩn bị tiền để chuộc lại số giấy tờ cá nhân nói trên. Không còn cách nào khác, anh Minh buộc phải đồng ý mang tiền đến cho Vui để chuộc lại giấy tờ. Khoảng 9h30 ngày 23-11, đang nhận số tiền 30 triệu đồng của anh Minh tại quán cà phê A13 của Vui thì đối tượng Phạm Thị Vui bị lực lượng Cảnh sát Nông Lâm bắt quả tang.

Tại cơ quan công an, đối tượng Vui đã thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của anh Trần Minh. Trong lời khai của mình, Vui vẫn khẳng định có một nam thanh niên hình dáng giống anh Trần Minh đã đến đặt số giấy tờ trên cho Vui và lấy 30 triệu đồng, hai bên có viết giấy biên nhận. Còn anh Trần Minh cho biết, từ trước đến nay chưa gặp Phạm Thị Vui và cũng không đặt số giấy tờ cá nhân nói trên cho Vui để lấy tiền. Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thành Yên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top