Đoạt hai mạng người vì cháu bé 8 tháng tuổi phải nhận đòn oan

0 Lâm Vinh
ANTD.VN - Bị cà khịa, song Hưng vẫn cố nín nhịn cho qua. Nhưng khi phải chứng kiến con nhỏ và vợ bị đánh, đối tượng liền rút dao ra đâm chết hai mạng người.

Từ kết quả điều tra, ngày 13-4, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Phạm Quốc Hưng (SN 1990, trú ở xã Vạn Hòa, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về tội “Giết người”, theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 93-BLHS.

Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Văn Tiến (SN 1964) và anh Nguyễn Hữu Toán (SN 1969), đều trú ở xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội.

Cáo trạng truy tố cùng lời khai của bị cáo tại phiên tòa cho thấy, ngày 25-8-2016, Phạm Quốc Hưng chở vợ là chị Nguyễn Thị Thanh Huyền (SN 1990) cùng con nhỏ 8 tháng tuổi về nhà bố vợ ở thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội chơi.

ảnh 1

Phạm Quốc Hưng tại phiên tòa

Tối đó, vợ chồng Hưng bế con nhỏ đi lòng vòng dạo chơi.  21h cùng ngày, khi về đến đầu ngõ nhà bố mẹ vợ, Hưng bảo chị Huyền vào nhà lấy đồ đạc để quay về nhà trọ ở cách đó không xa.

Một mình đứng ở đầu ngõ chờ vợ con, Hưng bất ngờ bị anh Hoàng Văn Tiến và anh Nguyễn Hữu Toán đều trong trạng thái ngà ngà say rượu cà khịa khi đi ngang qua. Nhận thức rõ đây là quê vợ nên đối tượng cố nhẫn nhịn cho qua.

Vậy nhưng ở phía bên kia, hai người đàn ông cởi trần và nồng nặc men rượu vẫn không chịu bỏ đi. Trái lại, họ không ngừng gây sự và dùng chân tay ẩu đả với thanh niên làm rể quê mình.

Cùng thời điểm, chị Huyền bế con nhỏ trên tay được cậu em chở xe máy tới chỗ Hưng. Thấy hai người đàn ông đáng tuổi cha, chú cùng địa phương xúm vào đánh chồng mình nên chị Huyền cuống cuồng chạy tới van xin nhưng không kết quả.

Thậm chí trong lúc xen vào che chắn cho chồng, người phụ nữ cùng cháu còn bị hai người đàn ông đầy men rượu đánh vào quai hàm và vào đầu. Không thể chấp nhận được chuyện đó, Hưng lập tức rút con dao bấm trong túi quần ra đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh Tiến, anh Toán.

Gây án xong, Hưng bỏ trốn sang địa bàn quận Bắc Từ Liêm và kể lại sự việc cho chị gái, anh rể nghe. Biết chuyện, vợ chồng người chị gái liền ra sức khuyên nhủ và hôm sau thì đối tượng đoạt hai mạng người đã ra đầu thú trước cơ quan công an.

Về phía hai người đàn ông ở xã Vĩnh Ngọc, dù được đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu nhưng do thương tích quá nặng nên vẫn lần lượt tử vong ngay trong đêm kinh hoàng. Nguyên nhân anh Tiến và anh Toán chết đều do mất máu cấp, không thể hồi phục.

Quá trình giải phẫu tử thi, cơ quan chức năng xác định trong thành phần máu của anh Tiến có chất Ethanol với hàm lượng 212,6mg/100ml máu. Tương tự, trong máu của anh Toán cũng chứa chất Ethanol có hàm lượng 230,1mg/100ml máu.

Trong nửa ngày bị thẩm vấn về hành vi phạm tội, Hưng đều khai báo cơ bản giống như ở giai đoạn điều tra. Tuy nhiên, xét thấy cần phải làm rõ thêm một số tình tiết liên quan, đặc biệt là đối với việc chị Huyền và cháu nhỏ 8 tháng tuổi đã bị đánh như thế nào nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã đi đến quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.     

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top