Doanh nhân tình nghi liên quan đến vụ 1 gia đình liên tiếp bị truy sát

1 Duy Kiên

ANTĐ Giám đốc một công ty tình nghi có liên quan đến vụ 1 gia đình bị gần chục lần truy sát trong hơn hai năm nay. 

Mới đây cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa phát đi thông báo truy tìm Phạm Thanh Khiêm (SN 1970, trú quận Gò Vấp) vì tình nghi có liên quan đến vụ 1 gia đình bị truy sát gần chục lần trong thời gian 2 năm nay. Khiêm hiện là giám đốc công ty TNHH một thành viên đóng trên địa bàn quận Gò Vấp, chuyên buôn bán ô tô.
ảnh 1Nghi can Phạm Thanh Khiêm

Theo điều tra, cuối năm 2012, ông Lý Long (SN 1973, ở quận Gò Vấp), có vay mượn của Khiêm 300 triệu đồng với lãi suất cao. Nhưng sau đó ông Long mất khả năng chi trả. Khiêm tính gốc lẫn lãi lên đến hơn 1 tỷ đồng, buộc ông Long phải viết biên nhận.

Ông Long nài nỉ Khiêm xin trả phần nợ gốc thì Khiêm đồng ý, yêu cầu chuyển khoản qua ngân hàng. Khi ông Long chuyển được gần 200 triệu đồng thì Khiêm thông báo không nhận được và buộc ông Long vẫn phải trả 300 triệu đồng. Ông Long không đồng ý, đề nghị Khiêm cùng mình đến ngân hàng kiểm tra, đối chứng. Tuy nhiên Khiêm lánh mặt và tung tin, dọa... giết các thành viên trong gia đình ông Long.

Từ giai đoạn tháng 8/2014, gia đình ông Long bắt đầu bị kẻ lạ tấn công. Lần đó con trai ông Long, là cháu Lý Hưng (SN 1999) chở em gái đi học thì bị 2 kẻ lạ phục kích dùng dao đâm vào sau lưng. May mắn cháu Hưng chỉ bị thương tích nhẹ.
ảnh 2Bà Nguyễn Anh Thảo và cháu Lý Hưng - 2 nạn nhân bị tấn công nhiều lần

Bẵng đi một thời gian, giữa năm 2014 các thành viên trong gia đình ông Long tiếp tục bị tấn công. Đến giai đoạn 2015 thì gia đình ông Long tiếp tục bị tấn công, với mức độ trầm trọng hơn.

Vụ điển hình nhất là 13h30 chiều 19/11/2015 bà Nguyễn Anh Thảo (SN 1968, là vợ ông Long) đưa con đi học. Khi đến đường Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp, thì có 2 thanh niên đi trên xe gắn máy chạy ngược chiều, ép sát dùng chày gỗ đánh nhiều phát vào đầu, mặt, vai... làm bà Thảo té xuống đường. 2 đối tượng tẩu thoát, bà Thảo được người dân đưa đi cấp cứu và kết quả giám định thương tích là 15%.

Các vụ khác, thành viên trong gia đình ông Long bị những kẻ lạ tấn công ở các địa bàn khác nhau như: quận Gò Vấp, Bình Tân và Phú Nhuận. Đến nay gia đình ông Long trình báo 9 vụ thành viên trong gia đình bị tấn công nhưng Công an xác định được 5 vụ Công an các địa phương có tiếp nhận trình báo, còn 4 vụ thì không có.

Cuối năm 2015, Công an các quận nói trên chuyển giao hồ sơ các vụ việc có liên quan đến gia đình ông Long cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội để điều tra, xử lý theo thẩm quyền. Đầu tháng 1/2016 đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án “cố ý gây thương tích”.

Quá trình điều tra, Công an xác định Phạm Thanh Khiêm có liên quan đến các vụ mà thành viên gia đình ông Long bị truy sát, tấn công. Tuy nhiên Khiêm hiện rời khỏi địa phương nên Công an phát đi thông báo truy tìm để tiếp tục xử lý theo các quy định pháp luật.

bình luận(1 bình luận)

20x20truy na

Phát lệnh truy nã luôn đi cho nhanh. Tin gia đình nsyf chứ t5in gia đình khác đánh đơn kêu cứu lên công an phường quận tp bộ công an viện kiểm soát các cấp văn phòng ub tp hcm vptthủ tướng văn phòng chủ tịch nước thì vụ này làm ra từ lâu rồi không đến mức này vì làm như trên không ai giám bao che cả

Cùng chuyên mục
Top