Đoàn kết để tạo sức mạnh

0  Hồng Tuấn
(ANTĐ) - Quận Đống Đa là một trong những đơn vị được các cấp lãnh đạo thành phố đánh giá làm tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị - TTATXH. Đặc biệt, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phong trào Thi đua Quyết thắng được CAQ tổ chức có chiều sâu.

CAQ Quận Đống Đa:

Đoàn kết để tạo sức mạnh

(ANTĐ) - Quận Đống Đa là một trong những đơn vị được các cấp lãnh đạo thành phố đánh giá làm tốt công tác giữ gìn an ninh chính trị - TTATXH. Đặc biệt, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phong trào Thi đua Quyết thắng được CAQ tổ chức có chiều sâu.

Với vai trò tham mưu và trực tiếp triển khai thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn quận, CAQ Đống Đa đã đẩy mạnh nhiều hoạt động nghiệp vụ cơ bản và chú trọng tới công tác quản lý các loại đối tượng.

Để thực hiện có hiệu quả công tác này, CAQ Đống Đa đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, phối kết hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể chức năng ở địa phương vận động nhân dân tham gia quản lý, giáo dục các loại đối tượng, đặc biệt là các đối tượng sau cai nghiện; duy trì đều đặn hoạt động của Câu lạc bộ B93 tại các phường.

Công an và dân phòng quận Đống Đa tuần tra nhắc nhở nhân dân đề phòng hỏa hoạn

 Cán bộ tổ dân phố, cụm dân cư của 21 phường trên địa bàn quận thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Công an khu vực phát hiện, kịp thời đưa vào danh sách quản lý đặc biệt những đối tượng chậm tiến, có biểu hiện vi phạm pháp luật. Nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhân dân, CAQ Đống Đa đã ngăn chặn kịp thời hoạt động của nhiều đối tượng tệ nạn xã hội trên địa bàn và đưa 226 đối tượng đi cơ sở giáo dục lao động.

Thượng tá Vũ Công Long - Trưởng CAQ Đống Đa cho biết: “Một trong những biện pháp nghiệp vụ cũng được CAQ Đống Đa tích cực triển khai, nhằm tạo ra sức mạnh tổng hợp dựa trên nền tảng thế trận ANND vững chắc là vận động toàn dân tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Mỗi cán bộ CSKV, CSHS của CAQ Đống Đa đều là một vị trí quan trọng trong thế trận này. Họ đã tích cực đến từng nhà vận động mọi người dân tham gia đấu tranh, phòng ngừa tội phạm. Tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm cho nhân dân, đồng thời tích cực chủ động phát hiện, báo cho cơ quan công an những biểu hiện nghi vấn về hoạt động của tội phạm”.

Trong năm qua, đã có hàng nghìn lượt tin tức liên quan đến ANTT được nhân dân thông báo cho CAQ Đống Đa, giúp các lực lượng của CAQ khám phá nhanh 100% các vụ trọng án xảy ra trên địa bàn, lập hồ sơ xử lý 7 vụ vi phạm về trật tự QLKT, bắt 30 vụ liên quan đến ma túy, khám phá 53 vụ bắt 50 đối tượng phạm pháp hình sự, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Do làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, CAQ Đống Đa và các đơn vị phối hợp đã phát hiện và hòa giải dứt điểm 271 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân. 21/21 phường trong quận đều đã mở Hội nghị Đại biểu nhân dân và tham gia Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân để cùng nhau bàn và thực hiện việc xây dựng nếp sống văn hóa Người Hà Nội. 100% các phường đều tổ chức tham gia cuộc thi tìm hiểu về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hình thức sinh động, đem lại hiệu quả thiết thực.  

 Hồng Tuấn

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top