[ĐỒ HỌA] Dù có 7 tay súng hộ vệ, trùm ma túy vẫn phải thúc thủ trước xe bọc thép của Cảnh sát

0 Việt Hùng
ANTD.VN - Cả 2 trùm ma túy trốn trong một căn nhà, xung quanh cài chất nổ. Các đối tượng đều có súng và lựu đạn, được đàn em bảo vệ 24/24h và sẵn sàng chống trả, vì thế lực lượng cảnh sát phải dùng đến xe bọc thép chuyên dụng để triệt phá.

Công an Sơn La cho biết từ đêm 26, rạng sáng 27-6-2018, gần 200 cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị của Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La được trang bị áo giáp, các loại xe bọc thép bao vây, truy bắt nhóm đối tượng ma túy có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm đang lẩn trốn ở xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ.

ảnh 1

Xe bọc thép hiện đại S-5

Theo lực lượng chức năng, cả 2 "trùm ma túy" Nguyễn Thanh Tuân và Thuận "chột" trốn trong một căn nhà, bên dưới có hầm, xung quanh cài chất nổ, quanh hắn luôn có 7 tay súng bảo vệ 24/24h, sẵn sàng liều chết.

ảnh 2

Những chiếc xe S-5 được sử dụng để trấn áp trùm ma túy

Do địa bàn phức tạp, các đối tượng rất manh động, có vũ khí, xung quanh nhà cài nhiều chất nổ nên lực lượng công an đã huy động 7 xe bọc thép, sử dụng súng B40 và các vũ khí khác tấn công vào "sào huyệt", bắt giữ một số đối tượng liên quan.

ảnh 3

Những vũ khí thu được của trùm ma túy vừa bị bắt giữ

Trong số các xe bọc thép chuyên dụng được huy động có sự xuất hiện của xe S-5. Đây là niềm tự hào của nền công nghiệp quốc phòng Hàn Quốc trong lĩnh vực xe thiết giáp dành cho các lực lượng chấp pháp. Xe có thiết kế hiện đại, gầm kiểu chữ V cho phép kháng mìn cực tốt, động cơ 225 mã lực giúp xe có thể di chuyển với tốc độ tối đa hơn 100km/h.

Xe thiết kế thêm cản phía trước để ủi chướng ngại vật trên đường. Tháp vũ khí có thể trang bị nhiều loại khí tài từ súng bắn tỉa, súng đại liên đến cả súng phóng lựu, tùy theo yêu cầu nhiệm vụ. Số lượng binh sĩ chở theo gấp 2 lần xe thiết giáp RAM-2000 lên tới 12 binh sĩ.

Việt Nam đã mua một số lượng nhất định loại xe này để trang bị cho lực lượng Cảnh sát Cơ động. Cùng với RAM-2000, đây là hai dòng xe bọc thép hạng nhẹ tốt nhất của Việt Nam hiện nay.

ảnh 4
 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top