Dò, đánh cắp mật khẩu Facebook để tống tiền

0 Văn Trường
ANTD.VN - Khi vừa cầm số tiền anh Tuân đưa để “chuộc” tài khoản, Kiều Văn Trung (SN 1997) trú tại Đồng Trúc, Thạch Thất, Hà Nội đã bị người dân bắt giữ, đưa đến CAP Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội để giải quyết.

Ngày 25-1, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Kiều Văn Trung để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Kiều Văn Trung khai nhận thường lang thang vào mạng xã hội Facebook rồi tìm cách dò mật khẩu Facebook của người khác. 

Sau khi có được mật khẩu để đăng nhập vào tài khoản, Trung đã đổi mật khẩu, lấy thông tin số điện thoại để liên lạc với chủ tài khoản, yêu cầu phải đưa tiền thì mới trả lại tài khoản gmail, facebook mà đối tượng đã đánh cắp.

Ngày 1-1-2018, bằng thủ đoạn nêu trên, Trung đã đánh cắp được tài khoản Facebook của anh Nguyễn Ngọc Tuân trú tại Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

ảnh 1

Kiều Văn Trung tại cơ quan công an

Trung yêu cầu anh Tuân phải đưa 800.000 đồng thì mới trả lại tài khoản. Để tránh bị phát hiện, Trung đã yêu cầu anh Tuân chuyển tiền bằng hình thức gửi thẻ cào điện thoại. Vì e ngại tài khoản cá nhân bị phát tán, anh Tuân đã phải chấp nhận yêu cầu của Trung, gửi cho đối tương 4 thẻ cào điện thoại mệnh giá 200.000 đồng/thẻ. Lập tức, Trung đã sử dụng số thẻ này để nạp tiền chơi game online hết.

Ít ngày sau, thấy việc kiếm tiền quá dễ, Trung đã tiếp tục yêu cầu anh Tuân phải đưa 1,2 triệu đồng thì mới "tha".  Chiều 4-1, Kiều Văn Trung hẹn anh Nguyễn Ngọc Tuân đến khu vực Bến xe Mỹ Đình để trực tiếp đưa tiền.

Tuy nhiên khi đối tượng vừa nhận số tiền trên, đã bị anh Tuân và một người bạn bắt giữ, đưa về CAP Mỹ Đình 2. Vụ án đang được Hiện Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm điều tra mở rộng.

Cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm thông báo còn ai là bị hại của Kiều Văn Trung, đề nghị gặp đồng chí Thân Đức Thái, ĐTV Đội Điều tra tổng hợp, CAQ Nam Từ Liêm để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án.

(Tên của người bị hại đã được thay đổi)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top