Định đối phó với 141 bằng cách giấu ma túy "độc", đối tượng vẫn bị phát hiện

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Khi bị các trinh sát của Tổ công tác Y16/141 (CATP Hà Nội) kiểm tra, đối tượng trung niên tỏ ra quanh co, liên tục thanh minh “không có gì đâu”. Với thủ đoạn giấu ma túy “độc”, nhắm vào thói quen kiểm tra của lực lượng 141 để đối phó, kẻ tàng trữ không ngờ hành vi của mình bị phát hiện nhanh chóng như vậy.

Chiều 5-1-2019, Tổ công tác đặc biệt Y16/141 do Đại úy Nguyễn Quốc Minh (Đội CSGT số 3, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Trần Phú – Hùng Vương (phường Điện Biên, quận Ba Đình).

Tới 16h30’, tổ công tác phát hiện một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi đưa phương tiện vào trong khu vực đóng chốt, người này tỏ ra rất bất ngờ khi bị kiểm tra, vì vẫn đội mũ bảo hiểm đầy đủ.

Trong quá trình kiểm tra hành chính, người đàn ông trung niên tỏ thái độ quanh co, luôn miệng thanh minh “không có gì đâu”, và có biểu hiện định phi tang chiếc ví mang bên người. Lập tức, các trinh sát của Tổ Y16/141 nhanh chóng áp sát, khống chế, không để đối tượng thực hiện hành vi.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Xem trên trang Media

Khi kiểm tra kỹ chiếc ví của người đàn ông, tổ công tác phát hiện đối tựng này đã giấu ma túy rất tinh vi bằng cách dán gói ma túy vào tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng, hòng che mắt lực lượng làm nhiệm vụ.

“Đó là kiểu đối phó của những kẻ có nhiều kinh nghiệm, bởi chúng biết rằng khi lực lượng 141 kiểm tra hành chính, các cán bộ sẽ đề nghị người bị kiểm tra tự giữ, cầm tài sản trên tay, để các trinh sát xem xét các vật dụng khác trong ví, đảm bảo khách quan và minh bạch. Bởi vậy, đối tượng đã dán ma túy vào tờ tiền to bản, nhằm đánh lừa trinh sát, nhưng thủ đoạn đó không thể qua mắt chúng tôi”, Đại úy Nguyễn Quốc Minh – Tổ trưởng Tổ công tác Y16/141 – cho biết.

ảnh 1

Đối phó với lực lượng 141 bằng cách che giấu ma túy tinh vi, đối tượng trung niên vẫn bị phát hiện, xử lý

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng đã phải thừa nhận gói nilon dán vào tờ tiền có chứa heroin, mà ông ta mua về để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn Văn Hùng (SN 1972, trú tại Hàng Gà, quận Hoàn Kiếm).

Tổ công tác Y16/141 đã tiến hành bàn giao đối tượng và tang vật về Công an phường Điện Biên để tiếp tục xử lý theo quy định.

Cũng trong buổi chiều ngày 5-1, Tổ Y16/141 còn phát hiện thêm một vụ tàng trữ ma túy khác, mà Báo ANTĐ sẽ đăng tải trong những nội dung kế tiếp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top