Điều tra vụ lừa đặt mua iPhone 6, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

0 Duy Kiên

ANTĐ Hàng hoạt người tố cáo N.D.L (ngụ đường Nghĩa Phát, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM) đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng thông qua hình thức lừa mua iPhone 6 với số lượng lớn để chiếm đoạt tiền cọc.

Công an quận Tân Bình, TP.HCM, mới đây đã vào cuộc điều tra vụ hàng loạt người tố cáo 1 người cư ngụ tại tại địa phương, là N.D.L (ngụ đường Nghĩa Phát, phường 7, quận Tân Bình, TP.HCM), đã lừa đảo chiếm đoạt của họ hàng chục tỷ đồng thông qua chiêu thức dụ dỗ mua bán sỉ iPhone 6 và iPhone 6 Plus với số lượng lớn nhằm chiếm đoạt tiền đặt cọc. Số nạn nhân theo ước tính hiện nay lên đến 30 người, tổng số tiền mà họ khai báo bị chiếm đoạt cũng trên dưới 30 tỷ đồng.

ảnh 1iPhone 6 mà N.D.L rao bán trên trang mạng 5giay...

Các nạn nhân khai báo, đọc được thông tin L rao bán sỉ iPhone 6 và iPhone 6 Plus trên trang mạng nhatta..., 5giay… Thấy đây là thành viên có uy tín, chào bán hàng giá rẻ nên có nhiều người liên lạc với L để.. làm ăn.

Theo các nạn nhân, L rao chỉ nhận đặt hàng iPhone 6 và iPhone 6 Plus, giá rẻ hơn thị trường. Điển hình như iPhone 6 L rao giá 14 – 16 triệu đồng/chiếc, nhưng giá thị trường trên dưới 20 triệu đồng/chiếc. L yêu cầu khách hàng đặt cọc trước 50% tổng giá trị đơn hàng và cam kết nếu không giao hàng đúng hẹn hoặc hàng không về kịp thì L sẽ hoàn trả lại tiền đặt cọc và đền bù 10% số tiền khách hàng đã đặt cọc.

Ban đầu L nhận cọc, giao hàng cho khách đúng hẹn, có uy tín, do đó nhiều khách hàng, chủ yếu là các cửa hàng buôn bán ĐTDĐ tại TP.HCM, tìm đến làm ăn với L càng nhiều, đặt cọc mua hàng từ L với số lượng lớn. Từ 21/10 vừa qua L biến mất.

Không liên lạc được với L, các khách hàng đã đặt cọc nhưng chưa nhận hàng đã tìm đến tận nhà, nhưng không có ai tiếp. Biết bị lừa, hàng loạt các nạn nhân đã tố cáo L đến Công an quận Tân Bình, Công an TP.HCM và cả Bộ Công an.


Nickname Jakelong855 trên diễn đàn nhatta... có tên thật là S, có đăng 1 topic tố cáo L trên trang mạng này. Ông S đăng rõ những thông tin cá nhân, số điện thoại lẫn hình ảnh của L và gia đình L trên trang mạng này và hứa hẹn “ai biết thông tin của hắn ở đâu thì liên hệ cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hậu tạ 100 – 300 triệu đồng nếu ai bắt được hắn”.

Ông S xác nhận với ANTĐ online là đã bị L lừa 1,2 tỷ đồng, là tiền ông đặt cọc mua 100 iPhone 6 và 40 iPhone 6 Plus. Ông S cũng thông tin, đến thời điểm này ông nắm được số nạn nhân của L khoảng 30 – 40 người, với số tiền bị chiếm đoạt khoảng trên 30 tỷ đồng.

ANTĐ có liên hệ qua 3 số điện thoại của L để tìm hiểu vụ việc nhưng đều nằm ngoài phủ sóng. Theo hàng loạt các nạn nhân, đây là 3 số điện thoại của L mà trước đây họ thường xuyên liên hệ để đặt mua hàng.


Một cán bộ thuộc đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an quận Tân Bình xác nhận, đang vào cuộc điều tra, xác minh nội dung các đơn thư tố cáo L của hàng loạt người. Theo ông này, khi xác định L có hành vi lừa đảo thì công an quận Tân Bình sẽ củng cố hồ sơ, chuyển giao cho cơ quan CSĐT công an TP.HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top