Bình Phước

Điều tra vụ "giang hồ" thao túng phiên đấu giá lô cao su trị giá gần 50 tỷ đồng

0 Phước An
ANTD.VN - Cuộc đấu giá lô cao su trị giá gần 50 tỷ đồng phải bị tạm hoãn, vì nhóm đối tượng” xăm trổ” dùng những lời lẽ đe dọa khiến nhiều người khiếp sợ.

Thông tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho hay, đang vào cuộc điề tra, làm rõ vụ việc có nhiều đối tượng lạ thao túng phiên đấu giá lô cao su trị giá 45,2 tỷ đồng vừa diễn ra ở địa phương mới đây.

Theo thông tin ban đầu, ngày 22/2 vừa qua, trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bình Phước tổ chức phiên đấu giá lô cao su với 39.000 cây như đề cập nói trên với giá khởi điểm 45,2 tỷ đồng. Được biết đây là tài sản thanh lý của vông ty TNHH MTV cao su Sông Bé (thuộc UBND tỉnh Bình Phước). 

ảnh 1

Phiên đấu giá lô cao su có giá trị lớn phải hoãn do 1 số đối tượng lạ mặt "đe dọa" những người tham gia. Ảnh: minh họa

Được biệt khi phiên đấu giá đang diễn ra thì xuất hiện 1 số đối tượng lạ mặt, xăm trổ xen lẫn trong những người đến đấu giá. Số đối tượng này có lời lẽ đe dọa, yêu cầu những người tham gia không được bỏ giá cao; ai trái ý sẽ “gặp chuyện”.

Nắm bắt được diễn biến này Công an tỉnh Bình Phước có điều động lực lượng gồm hàng cục cán bộ chiến sĩ đến để bảo vệ hiện trường, đảm bảo an ninh trật tự.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho những người tham gia, đảm bảo phiên đấu giá được khách quan, trung tâm dịch vụ bán đáu giá tài sản tỉnh Bình Phước đã tạm hoãn phiên đấu giá số tài sản nói trên.

Bước đầu xác định số đối tượng có ý định thao túng phiên đấu giá không thuộc diện đăng ký tham gia đấu giá. Công an tỉnh Bình Phước đang mở cuộc điều tra vụ việc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top