Điều tra nhóm đối tượng cưỡng đoạt tiền khu vực cầu Thăng Long

0 Hà Hoàng
ANTD.VN - Ngày 9-2, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng CAH Đông Anh cho biết đơn vị đang tích cực phối hợp với Phòng CSHS - CATP và các lực lượng chức năng truy xét, làm rõ nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản trên cầu Thăng Long.

Theo Trưởng CAH Đông Anh, lợi dụng những người tham gia giao thông điều khiển xe máy đi nhầm lên tầng 2 cầu Thăng Long, một số đối tượng đã đe dọa, ép họ phải nộp tiền “phạt”, nếu không sẽ báo cho Công an xử lý. Ngay sau khi nắm được thông tin trên, Ban chỉ huy CAH Đông Anh đã chỉ đạo CBCS thu thập thông tin và phối hợp với Đội 5, Phòng CSHS - CATP và Công an các phường Xuân Đỉnh, Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội và Công an xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tổ chức xác minh.

ảnh 1

ảnh 2

Nơi từng xảy ra cưỡng đoạt tiền tại đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long

Qua điều tra ban đầu cho thấy vị trí xảy ra sự việc nhóm đối tượng chặn người tham gia giao thông để cưỡng đoạt tiền là khu vực đường dẫn tầng 2 Cầu Thăng Long, hướng huyện Đông Anh đi quận Bắc Từ Liêm (cách Biểu tượng Hữu nghị Việt Xô, phía Nam cầu Thăng Long khoảng 100m). Theo phân cấp thì địa giới hành chính này thuộc địa phận do CAH Đông Anh quản lý, nhưng thuộc địa bàn dân cư các phường Đông Ngạc và Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm.

Nghi phạm gây ra các vụ cưỡng đoạt tài sản được xác định thường điều khiển xe máy đi theo nhóm. Mỗi khi phát hiện có người đi nhầm lên đường dẫn tầng 2 cầu Thăng Long, các đối tượng phóng xe máy đuổi theo ép người bị hại vào lề đường rồi đe dọa sẽ báo cho Công an đến xử lý và không cho đi. Nhiều người đã sợ, phải nộp tiền “phạt” cho nhóm đối tượng này để được đi tiếp qua cầu trên phần đường dành cho xe ô tô.

Đánh giá đây là vụ việc có dấu hiệu tội phạm cưỡng đoạt tài sản do nhóm đông đối tượng gây ra, CAH Đông Anh đang tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng của CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội và CAH Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên tập trung điều tra, làm rõ đối tượng gây án để xử lý nghiêm minh. Hiện CAH Đông Anh đang tiếp tục rà soát nhân chứng, vận động mọi người dân tích cực tố giác tội phạm và tổ chức lực lượng trinh sát hóa trang để phát hiện, bắt giữ đối tượng.

Cơ quan CSĐT - CAH Đông Anh yêu cầu các đối tượng gây ra những vụ cưỡng đoạt tiền ở khu vực cầu Thăng Long sớm ra trình diện để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Ai là bị hại trong các vụ cưỡng đoạt tiền tại khu vực đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long, đề nghị liên hệ với CAH Đông Anh để phối hợp cung cấp thông tin cho cơ quan công an sớm làm rõ thủ phạm (ĐT: 0.913.302.271).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top