Điều tra nghi án cài mìn tại 2 cây ATM ở Quảng Ninh

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Ngày 13-10, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết quá trình kiểm tra, khám nghiệm hiện trường tại 2 cây ATM gần chung cư của Công ty than Nam Mẫu, TP Uông Bí, Quảng Ninh, lực lượng chức năng phát hiện bọc nghi thuốc nổ có trọng lượng khoảng 2kg.

Theo đó, vào khoảng 8h45 cùng ngày, Tổ công tác của phòng Giao dịch một ngân hàng có chi nhánh ở TP Uông Bí gồm 5 nhân viên, đến mở két nạp tiền vào 2 cây ATM số 7 và 8 đặt bên hông Nhà CT1 Chung cư của Công ty Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí) đã phát hiện trong cây ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm nghi là thuốc nổ, nên đã báo Bảo vệ chung cư và Cơ quan Công an.

ảnh 1

Hiện trường vụ việc

Ngay sau đó, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo Công an TP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng huy động lực lượng đến bảo vệ, phong tỏa hiện trường, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ, cảnh báo và di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường.

Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ninh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm tại 2 cây ATM, đã phát hiện tháo gỡ, vô hiệu hóa và thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ, gồm: tại cây ATM số 7 có 6 thỏi, cây ATM số 8 có 4 thỏi; tổng trọng lượng khoảng 2kg. 

Quá trình tháo gỡ, vô hiệu hóa 10 thỏi nghi là thuốc nổ trên đã được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an TP Uông Bí tập trung tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top