Điều tra bổ sung vụ "quan" xã ép dân đóng thuế "ma"

0 Gia Khang (Vietnamnet)
Sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh BR-VT đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ “quan” xã lộng hành để điều tra bổ sung một số nội dung.

Điều tra bổ sung vụ "quan" xã ép dân đóng thuế "ma"

Sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh BR-VT đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ vụ “quan” xã lộng hành để điều tra bổ sung một số nội dung.

Các "quan" xã Hoà Hưng sau vành móng ngựa.

Nguyễn Duy Khoát (nguyên Bí thư chi bộ kiêm Chủ tịch HĐND xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và đồng phạm bị truy tố về các tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, “Tham ô tài sản” diễn ra hơn 25 năm qua tại xã này.

Theo giải thích của HĐXX tại ngày thứ 3 của phiên toà, sở dĩ có việc hoãn xử là do quá trình tranh luận đã phát sinh một số vấn đề mới, nhưng hồ sơ chưa rõ; trong đó chưa xác định được Nguyễn Duy Khoát với chức vụ Chủ tịch HĐND xã Hòa Hưng đã chỉ đạo thu các khoản phí trái pháp luật, lập quỹ trái phép từ năm 1995-2004 bằng miệng hay bằng văn bản,.

Đối với trường hợp của bị cáo Nguyễn Văn Tân, bị truy tố về tội “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, cơ quan điều tra chưa xác định rõ người bị hại.

Vì vậy, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Trước đó, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã công bố bản luận tội và đề nghị với HĐXX mức án đối với các bị cáo.

Cụ thể, bị cáo Nguyễn Duy Khoát bị đề nghị mức án từ 5 đến 7 năm tù. Phạm Bá Đảng (nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa Hưng) từ 4 đến 6 năm tù. Nguyễn Văn Đỉnh (nguyên Thủ quỹ xã Hòa Hưng) mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bị cáo Phạm Hữu Trọng (nguyên kế toán xã Hòa Hưng) bị đề nghị mức án 4 đến 6 năm tù cho 2 tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “tham ô tài sản”.

Nguyễn Văn Tân (nguyên cán bộ địa chính xã Hòa Hưng) bị đề nghị mức án từ 5 đến 7 năm tù cho 2 tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Nguyễn Thị Bạch Yến (nguyên thủ quỹ xã Hòa Hưng giai đoạn 2001-2004) mức án 5-7 năm tù về tội “Tham ô tài sản”.

Gia Khang

Vietnamnet

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top