Điều taxi đi từ sáng đến tối rồi cướp tài sản

0 M.M
ANTD.VN - Ngày 25-8, Cơ quan CSĐT CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Tiến (SN 1992), trú tại phường Hà Tu, TP. Hạ Long, để điều tra về các hành vi Cướp, cưỡng đoạt tài sản.

Người bị hại trong vụ án này là anh Ứng Quốc Hoàn, lái xe hãng tắc xi “Sao Mai”. Theo tường trình của anh Hoàn, khoảng 6h30 ngày 7-8, có một đôi trai gái thuê chở từ khu vực phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long, rồi lòng vòng đi nhiều nơi.

Đến 22h, vị khách nam giới hướng dẫn anh Hoàn quay về địa bàn phường Hà Lầm. Từ lúc này, anh ta bắt đầu gây sự với người phụ nữ đi cùng, rồi chộp gần 400.000 đồng của anh Hoàn đang để ở gần vị trí ngồi. Lấy được tiền, tên này bắt anh Hoàn quay về địa bàn phường Hà Tu. Trên đường đi, anh ta tiện tay “nhặt” chiếc điện thoại di động của người lái taxi và phá hỏng bộ đàm. Đến gần trụ sở CAP Hà Tu, anh Hoàn dừng xe, mở cửa, chạy vào trình báo.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định đối tượng gây án là Phạm Ngọc Tiến, tuy nhiên tên này thường xuyên vắng mặt ở nơi cư trú.

Đến ngày 20-8, CQĐT CATP Hạ Long tiếp tục nhận được đơn trình báo của anh Hoàng Mạnh Hà, lái xe hãng tắc xi “Phú Bình”, về việc bị một nam thanh niên có đặc điểm giống đối tượng Tiến, dùng dao đe dọa để cướp tiền và điện thoại. Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập, CQĐT đã thực hiện lệnh bắt Phạm Ngọc Tiến; đối tượng nghiện ma túy “đá”, có 2 tiền án về tội Cướp tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ cuối tháng 7 đến nay, Phạm Ngọc Tiến đã gây ra nhiều vụ cướp và cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn TP.Hạ Long và thị xã Quảng Yên. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top