Điều tài xế taxi về nhà lấy dao bầu, nhẫn tâm tước đoạt mạng sống

7 M.T
ANTD.VN - Không chỉ ra tay hết sức tàn độc với người lái taxi, đối tượng Tuân trước khi gây án còn bình tĩnh yêu cầu rẽ qua nhà để lấy hung khí giấu trong người.

Như ANTĐ thông tin, chiều tối 11-6,  CQĐT Công an tỉnh Hải Dương đã tạm giữ nghi can gây ra vụ sát hại tài xế taxi, được phát hiện sáng sớm cùng ngày, trên địa bàn xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà. Đối tượng nghi vấn là Vũ Viết Tuân (30 tuổi, HKTT tại thôn Cam Lộ, xã Tân Việt, huyện Thanh Hà).

Còn nạn nhân bị sát hại là anh Dương Văn H. (31 tuổi, trú ở phường Cẩm Đông, Cẩm Phả, Quảng Ninh), nhân viên lái xe taxi của Công ty taxi 712 Cẩm Phả.

ảnh 1Đối tượng Tuân và chiếc taxi thời điểm bị tìm thấy

Kết quả điều tra xác định, khoảng 22h ngày 10-6, anh H. điều khiển xe ô tô BKS: 14A-278.98 đón 1 nam giới đứng bên đường tại khu vực chợ Cẩm Đông đi Hải Dương. Từ thời điểm đó, phía công ty và gia đình mất liên lạc với anh H. Cho đến khi được tìm thấy, anh H. được xác định đã tử vong do mất máu cấp. Thi thể nạn nhân có 4 vết thương, gồm 1 vết cứa ngang cổ, 1 vết đâm vào cổ, vết đâm vùng ngực và 1 vết đâm sau lưng.

Dựng lại quãng thời gian di chuyển của nạn nhân, ban chuyên án nắm được trước khi anh H. đón khách đi Hải Dương, có đối tượng nam giới cũng đã thuê xe taxi từ khu vực bến thuỷ nội địa thuộc phường Cẩm Đông đi Hải Dương. Tuy nhiên đi được một quãng, người tài xế này mệt nên đã nói khách gọi xe khác.

“Vị khách đó khoảng 30 tuổi, dáng vóc nhỏ gầy, da đen, trên cánh tay phải và vùng cổ có hình xăm”, người tài xế taxi tường trình lại đặc điểm vị khách nghi vấn với CQĐT.

ảnh 2Đối tượng Tuân điều khiển xe ô tô vẫn dính đầy máu, chở bạn gái đi chơi

Nhận định đối tượng gây án nhiều khả năng sinh sống ở địa bàn huyện Thanh Hà, CQĐT đã tập trung rà soát, dựng nghi can có đặc điểm giống như người tài xế ở phường Cẩm Đông miêu tả. Kết hợp với các tài liệu trinh sát, ban chuyên án đã khoanh được đối tượng Vũ Viết Tuân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến khoảng 18h30 ngày 11-6, CQĐT đã động viên gia đình đưa Tuân đến phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương đầu thú.

Tại CQĐT, Tuân khai nhận khoảng 22 giờ ngày 10-6, gã lang thang trên địa bàn phường Cẩm Đông thuê taxi về Hải Dương. Sau khi bị 1 xe taxi từ chối, Tuân đã thuê được xe taxi do anh Dương Văn H. điều khiển đi từ TP Cẩm Phả, Quảng Ninh về xã Tân Việt. Trên đường đi, Tuân khai nảy sinh ý định giết người, cướp xe ô tô.

Đầu tiên, gã hướng dẫn anh H. điều khiển xe về nhà, mục đích... lấy con dao bầu làm hung khí gây án. Sau đó, Tuân bảo anh H. chở ra hướng Quốc lộ 5.

Đến tỉnh lộ 390 thuộc địa phận thôn Đoài, xã Hồng Lạc, đối tượng chồm về phía trước, dùng dao cứa  vào cổ người lái taxi. Bị thương, anh H. mất lái, đâm vào cột mốc bên trái đường. Khi chiếc xe ô tô dừng lại, Tuân liên tiếp đâm vào cổ, ngực và sườn anh H, cho đến khi nạn nhân bất động.

Kẻ thủ ác kéo anh H. xuống ven đường, vứt dao bầu gần hiện trường rồi điều khiển ô tô ra TP. Hải Dương. Rạng sáng 11-6, Tuân đến 1 nhà nghỉ ở phường Ái Quốc, TP. Hải Dương đón bạn gái vốn là nhân viên quán karaoke đi chơi.

Trên đường đi, chiếc xe bị sa xuống rệ đường, không di chuyển được nữa. Tuân để ô tô lại rồi gọi taxi cùng bạn gái đi nhà nghỉ. Chiều 11-6, đối tượng bỏ trốn đến huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng. Sau đó, biết bị CQĐT xác minh, gã đã ra đầu thú.

Vụ án đang được Công an tỉnh Hải Dương điều tra mở rộng.

bình luận(7 bình luận)

20x20Nguyên Xuân Nguyên

Loại thú người này phải tử hình ngay đẻ loại ra khỏi đời sống xã hội, để răn những kẻ thủ ác nữa. Yêu cầu Quốc hội sửa Luật hình sự theo hướng tăng nặng để tăng tính nghiêm minh của Pháp luật. Quá thương A lái xe taxi quá! Thật k may.

20x20nhibinh

dã tâm quyết đoạt mạng sống của lái xe . Tội này cho dù có đầu thú cũng không thể giảm nhẹ hình phạt . Nếu không tử hình nó, thì pháp luật VN không nghiêm , không đủ sức răn đe những kẻ dã tâm khác

20x20Trịnh viết Chất

Mình cho rằng việc tuyên truyền giáo dục đã đành. Nhưng việc xét xử nhiều khi cũng chưa nghiêm. Việc thi hành án cũng khoan hồng giảm án nhiều quá chưa đủ tác dụng răn đe nên loại tội phạm này vẫn không thuyên giảm.

20x20Huy

Những kẻ ác giết người man rợ như thế thì phải phanh thây chứ tiêm thuốc là bất công với người chết. Kẻ ác được chết sướng như thế thì còn nhiều người sẽ thành kẻ giết người..

20x20T.Thủy

Không có thịện cảm ngay buổi đầu nếu ai có hình xăm như vậy, Dù là lý do gì .

20x20TK Vy

Loại dã thú ghê gớm này nên sớm cho biến khỏi đời sống của nhân dân để tránh gây hại về sau, còn gia đình tên này cũng cần được làm rõ xem cách dạy con cái có vấn đề gì để còn có cách đề phòng cho xã hội!!

Cùng chuyên mục
Top