Diễn tiến mới nhất vụ phát hiện vật nổ trong ‘cây’ ATM tại Quảng Ninh

0 Minh Minh
ANTD.VN - Chiều 16-10,  CQĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án Sử dụng vật liệu nổ trái phép, để  điều tra vụ việc phát hiện vật nổ trong “cây” ATM tại TP. Uông Bí.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 8h45 ngày 13 - 10, Tổ công tác của phòng Giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) chi nhánh Uông Bí, gồm 5 nhân viên, đến để mở két nạp tiền vào 2 “cây” ATM  số 7 và 8 đặt bên hông Nhà CT1 Chung cư tập thể 9 tầng của Công ty Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí).

Tổ công tác bất ngờ phát hiện trong “cây” ATM số 7 có một số thỏi hình trụ dài khoảng 20cm nghi là thuốc nổ, nên đã cấp báo đến bảo vệ chung cư và cơ quan Công an. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Quảng Ninh đã trực tiếp chỉ đạo CATP Uông Bí và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng huy động lực lượng đến bảo vệ, phong tỏa hiện trường, bố trí phương án phòng ngừa cháy nổ, cảnh báo và di dời một số hộ dân ra khỏi hiện trường.

Đồng thời, Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức kiểm tra, khám nghiệm 2 “cây” ATM, qua đó phát hiện tháo gỡ và thu giữ 10 thỏi nghi là thuốc nổ, gồm: tại “cây” ATM số 7 có 6 thỏi, “cây” ATM số 8 có 4 thỏi; tổng trọng lượng khoảng 2kg. Ban Công binh – BCH quân sự tỉnh Quảng Ninh xác định đây là loại thuốc nổ công nghiệp thường dùng trong khai thác mỏ.

Công an tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và CATP Uông Bí tập trung tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra làm rõ vụ án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top