Trà Vinh

Điên cuồng mang dao đi trả thù dùm bạn nhậu

0 Hồng Hà
ANTĐ Biết chuyện bạn nhậu chung bị nhóm thanh niên lạ mặt đuổi đánh, không cần biết lý do và đối thủ là ai, lập tức kẻ máu lạnh đã mang dao đi chém chết một người và gây thương tích cho nhiều người khác.

Ngày 25/3, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Trần Văn Tuồn (SN 1992, ngụ huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) về tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

Trần Văn Tuồn và Phạm Thanh Khiết vốn là bạn thân cùng quê ở huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Vào trưa 6/8/2013, cả hai cùng đến chòi giữ tôm của anh Dương Văn Rắc ở cùng địa phương uống rượu. Tại đây, anh Rắc kể cho Tuồn và Khiết nghe chuyện Rắc đang đi chơi thì bị nhóm người lạ đi xe mô tô Exceter đuổi đánh mà không rõ lý do.

ảnh 1
Trần Văn Tuồn bị tuyên phạt mức án tử hình

Khi nghe chuyện, Tuồn suy đoán là nhóm của Huỳnh Tấn Đạt ở ấp Lồ Ô, xã Hiệp Mỹ Tây. Sau khi tan tiệc rượu, Tuồn chở Khiết về nhà Tuồn lấy dao rồi chở Khiết đi nhiều nơi để uống rượu. Đến khoảng 21h cùng ngày, cả hai mang dao chở nhau đi tìm Đạt “nói chuyện”. Khi đi đến ngã ba chợ Hiệp Mỹ Đông, ấp Cái Già Trên thì gặp Đạt đang cùng nhóm bạn đang chở nhau đi theo chiều ngược lại và đèn hai xe pha sáng vào nhau. Do sợ va chạm nên Trần Minh Dương (bạn của Đạt) đã đạp xe Tuồn làm Tuồn và  Khiết té ngã xuống đường.

Sau đó, Tuồn và Khiết bị nhóm của Đạt vây đánh. Trong lúc ấu đả, Tuồn đã cầm dao chém Dương hai nhát và chém Nguyễn Thanh Phương (bạn của Đạt) một nhát gây thương tích. Nhóm của Đạt bỏ chạy còn Tuồn và Khiết thì lên xe quay về.

Đi được một đoạn, Tuồn lấy dao chặt cây gỗ bạch đàn ở ven đường đưa cho Khiết cầm làm hung khí quay lại tìm nhóm Đạt trả thù tiếp. Khi thấy Đạt thì Khiết cầm cây gỗ đánh vào cả xe và người Đạt, Nhàng đang đi chung xe. Đạt và Nhàng bỏ chạy thì Nhàng bị Khiết cầm cây đuổi đánh. Riêng Đạt thì bị Tuồn xông đến chém liên tiếp vào người làm Đạt tử vong tại chỗ. Gây án xong, Tuồn và Khiết bỏ về và ném dao xuống kênh nước để phi tang. Khi cả hai trốn chạy đến xã Vĩnh Kim, huyện Cầu Ngang thì bị công an bắt giữ.

Xét tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, cùng lúc Trần Văn Tuồn đã chém gây tử vong một người và gây thương tích cho nhiều người khác. Tại tòa phúc thẩm, bị cáo không đưa ra tình tiết gì mới nên HĐXX Tòa phúc thẩm bác kháng cáo, tuyên bị cáo y án sơ thẩm đã xử phạt.

Đồng phạm tích cực trong vụ án, trước đó Phạm Thanh Khiết cũng bị Tòa sơ thẩm xử phạt 14 năm tù về tội “giết người”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top