Điện Biên: Sát hại 3 người trong cùng gia đình, hung thủ tự vẫn bằng lá ngón

0 M.T
ANTD.VN - Vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra chiều 11-2, tại bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. CQĐT bước đầu đã xác định được đối tượng gây án.

Chiều 12-2, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên thông tin với PV, lực lượng chức năng tỉnh đã xác định và bắt giữ Sùng A Thò (31 tuổi), nghi phạm sát hại 3 người ở cùng bản Ma Lù Thàng, xã Huổi Lèng, huyện Mường Chà một ngày trước. “Tuy nhiên, quá trình dẫn giải đối tượng về CQĐT, nghi phạm đã tử vong do cố tình ăn lá ngón trong lúc lẩn trốn trong rừng núi”, Thiếu tướng Sùng A Hồng nói.

Theo tài liệu CQĐT, khoảng 15h30 ngày 11-2, CAH Mường Chà tiếp nhận tin về vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực lán nương thuộc bản Ma Lù Thàng. Ba người trong cùng gia đình bị sát hại, gồm: Ông Sùng Sái Dơ (67 tuổi), bà Vừ Thị Dợ ( vợ ông Dơ, 66 tuổi), và con trai là Sùng A Hồ (16 tuổi).

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban Chuyên án đã xác định nghi can gây ra vụ trọng án trên là Sùng A Thò (31 tuổi), hàng xóm của gia đình các nạn nhân. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do tranh chấp đất nương giữa hai gia đình, dẫn đến mâu thuẫn nên Sùng A Thò đã dùng dao phát nương chém chết cả 3 người trong nhà ông Sùng Sái Dơ. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn.

Vụ án đang được CQĐT Công an tỉnh Điện Biên xử lý theo quy định của pháp luật.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top