Diễn biến chi tiết vụ Thiếu tướng Công an bắt tên cướp khống chế 4 con tin

0 Mạnh Việt
ANTD.VN - Nhận được tin báo của con gái về việc có kẻ gian cướp đột nhập vào nhà, Thiếu tướng Trần Công Trường, công tác tại Cục nghiệp vụ Bộ Công an cùng hai chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã triển khai kế hoạch khống chế, tước dao của đối tượng.

Sự việc xảy ra rạng sáng 9-5, tại căn nhà của chị Trần Hà Quy, trên đường Tôn Thất Thuyết, thuộc Khu đô thị Sông Đà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Thời điểm này, bà Nguyễn Thị Th. là người giúp việc trong gia đình chị Quy nghe tiếng động bên ngoài, rồi lập tức bị một nam thanh niên cầm hai con dao nhọn dài 20 cm đe dọa, yêu cầu dẫn lên tầng hai.

Lúc này chị Quy đang ngủ. Đối tượng liền khống chế, rồi quay sang trói chân người giúp việc và bố chồng của chị Quy đưa vào nhà tắm, tiếp tục cầm dao đe dọa hai cháu bé nằm im trên giường, không được lớn tiếng. Sau đó, anh ta yêu cầu chị Quy dậy mở két sắt. 

ảnh 1

Đối tượng Lê Đình Kiên

Lo cho tính mạng của con và những người thân, chị Quy chấp nhận làm theo yêu cầu của tên cướp, đưa cho đối tượng 50 triệu đồng trong két. Không thỏa mãn với số tiền trên, đối tượng bắt  chị Quy phải ra ngân hàng rút tiền, nếu không sẽ xuống tay với 4 con tin.

Quá trình chị Quy đến ngân hàng, để tránh việc chị báo cảnh sát, tên cướp ép chị phải gọi Facetime (điện thoại có hình) trên suốt chặng đường. Các yêu cầu của tên cướp đều được chị Quy thực hiện. Và khi tới một ngân hàng trên địa bàn TP Hà Tĩnh, lợi dụng lúc viết giấy, chị Quy nhanh trí ghi số điện thoại bố là Thiếu tướng Trần Công Trường, kèm lời nhắn “con đang bị cướp khống chế” ở phía dưới tờ giấy rút tiền, sau đó đưa cho nhân viên ngân hàng.

Nhân viên ngân hàng phát hiện sự việc, hiểu ý chị Quy nên đã gọi điện vào số điện thoại ghi trong tờ giấy. Nhận được điện thoại, thời điểm này Thiếu tướng Trần Công Trường đang có việc về công tác ở Hà Tĩnh nên đã đề nghị hai chiến sỹ thuộc CATP đang làm nhiệm vụ gần đó tới hỗ trợ. Đồng thời, ông cũng đã thông tin đến nghị sự giúp đỡ của CATP Hà Tĩnh.

Về đến nhà, Thiếu tướng Trần Công Trường cùng hai chiến sỹ Công an nhẹ nhàng đi lên. Quan sát thấy tên cướp đang khống chế ông thông gia cùng người giúp việc trong nhà tắm trong tư thế quay lưng, Thiếu tướng Trần Công Trường xông vào giữ tay, tước hung khí. Tên cướp hoảng hốt, giằng co song đã bị vị tướng Công an đá gục. Hai chiến sỹ Công an liền đó xông vào hợp sức khống chế tên cướp.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Lê Đình Kiên (SN 1989). Hiện CATP Hà Tĩnh hiện đang tạm giữ hình sự Lê Đình Kiên để điều tra làm rõ về tội cướp tài sản. Theo CQĐT, Kiên là du học sinh, hiện về quê nghỉ hè.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top