Đi trộm để nuôi “bồ” dưỡng thai

0 PV (Theo Công an nhân dân)
Trong 3 tháng qua, trên địa bàn huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) liên tục xảy ra các vụ mất trộm xe máy. Nhiều nhất là các vụ việc xảy ra tại các đám hiếu, hỉ, nơi có đông người và phương tiện.

Đi trộm để nuôi “bồ” dưỡng thai

Trong 3 tháng qua, trên địa bàn huyện Mê Linh (Vĩnh Phúc) liên tục xảy ra các vụ mất trộm xe máy. Nhiều nhất là các vụ việc xảy ra tại các đám hiếu, hỉ, nơi có đông người và phương tiện.

Bọn "đạo chích" trà trộn thành những người quen biết đến ăn cưới, có lúc cũng giả vờ vào thắp mấy nén hương cho người quá cố, chia buồn với gia đình để có thời gian và cơ hội tăm tia những chiếc xe đẹp, không khóa càng dựng trong các bãi xe của gia đình. Sau đó, chúng lấy vam phá khóa và dắt ra như chủ nhân của nó.

Trước tình hình trên, Công an huyện Mê Linh đã xác lập chuyên án đấu tranh do Thượng tá Nguyễn Ngọc Anh, Phó trưởng Công an huyện làm Trưởng ban, Đội CSĐT tội phạm về TTXH làm lực lượng chủ công phá án. Khi các anh đang tiến hành điều tra thì vào ngày 26/4, tại thôn Thái Lai, xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh lại xảy ra vụ trộm cắp xe máy tại một đám cưới.

Có 3 nam thanh niên trà trộn vào khách đến dự cưới, sau đó ra khu vực để xe, dùng vam phá khóa cổ lấy đi xe máy Jupiter, BKS 88S5-4725 của anh Nguyễn Văn Thất. Khi chúng đang dắt xe ra thì bị chủ xe và mọi người phát hiện, hô hoán. Cả 3 thanh niên hốt hoảng bỏ chạy thoát thân.

Từ vụ việc này, cơ quan Công an đã tiến hành củng cố lời khai nhân chứng và xác định được 2 trong 3 đối tượng gây án. Đó là Nguyễn Xuân Tuyến, 17 tuổi và Trần Văn Mạnh, 21 tuổi, cùng trú tại phố Yên, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh. Tuy nhiên, 2 đối tượng thuộc diện thanh niên hư, thường xuyên bỏ nhà đi hoang nên cơ quan Công an không triệu tập lên làm việc được.

Ngày 7/5, nhận được thông tin Tuyến và Mạnh đang đánh bi-a tại thôn Gia Trung, xã Quang Minh (Mê Linh), các trinh sát đã nhanh chóng triển khai lực lượng, xuống triệu tập 2 đối tượng lên đấu tranh, khai thác. Thoáng thấy bóng Công an, Mạnh bỏ chạy ra sau quán, trốn thoát. Tuy nhiên, chỉ ngày hôm sau, Mạnh đã bị bắt giữ.

Khám người Tuyến, các trinh sát phát hiện trong túi quần có 1 bộ vam phá khóa. Cả 2 đối tượng khai nhận, đối tượng thứ 3 tham gia trộm cắp trong vụ ngày 26/4 chính là Vương Văn Tiến, 21 tuổi, trú tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh.

Từ đầu năm đến nay, 3 đối tượng nói trên cùng với Nguyễn Thị Hoa, 17 tuổi, cùng huyện Mê Linh thuê nhà trọ ở xã Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội), có lúc chuyển đến thuê ở xã Quang Minh (Mê Linh) tụ tập sống theo kiểu bầy đàn. Hoàn cảnh gia đình Hoa khá éo le, bố mẹ và anh trai đều phải thụ án trong trại vì liên quan đến ma túy.

Để có tiền duy trì việc thuê nhà, ăn uống và chơi bời cho cả nhóm, 3 đứa con trai đã rủ nhau đi trộm cắp xe máy để nuôi Hoa đang mang thai.

Ngoài vụ trộm cắp trên, từ đầu năm đến nay, bọn chúng đã gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện Yên Lạc, thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc), huyện Đông Anh, Sóc Sơn (Hà Nội). Sau đó, chúng đem đến đặt ở hiệu cầm đồ với giá rẻ. Có một số xe khi chúng trộm được, chủ xe vẫn để giấy tờ xe trong cốp xe thì chúng cầm đồ được giá cao hơn.

Đến ngày 18/5, Công an huyện Mê Linh đã thu hồi được 5 chiếc xe máy mà các đối tượng trộm cắp được để trao trả cho người bị hại. Hai đối tượng Nguyễn Xuân Tuyến và Trần Văn Mạnh đã bị khởi tố, bắt giam. Còn đối tượng Vương Văn Tiến bỏ trốn, cơ quan Công an đang ráo riết truy bắt.

PV

Theo Công an nhân dân

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top