Đi trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài, "chơi" ma túy

0 Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 26-8, Cơ quan CSĐT, CAH Thanh Oai, TP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Lê Anh Tuấn (SN 1994, ở xã Đỗ Động, huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

ảnh 1

Đối tượng Lê Anh Tuấn hiện đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra

Trước đó, khoảng 13h ngày 10-8, khi ông Nguyễn Văn Thắng (ở xóm 4, thôn Kim Bài, thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai) đang cùng gia đình ăn cơm trưa phát hiện một đối tượng nam lạ mặt lén lút, trộm cắp chiếc xe máy Dream, BKS: 29X7 – 17035, của ông Thắng dựng ở góc sân.

Khi ra đến cổng, đối tượng nổ máy điều khiển xe định tẩu thoát thì bị ông Thắng hô hoán cùng người thân đuổi theo và bắt giữ được đối tượng, dẫn giải đến cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, nam thanh niên khai nhận là Lê Anh Tuấn (SN 1994, ở xã Đỗ Động, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Do nghiện ngập, không chịu làm ăn, để có tiền tiêu xài và mua ma túy về sử dụng, Tuấn đã đi lang thang với mục đích tìm tài sản sơ hở để trộm cắp.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, đối tượng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản, chưa xóa án tích và cũng từng 2 lần đi cai nghiện tự nguyện nhưng bất thành.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top