Dì "tiếp thị" bán cháu qua Trung Quốc với giá 135 triệu

0 Trịnh Nguyễn - C. Đức
ANTD.VN -Lấy chồng Trung Quốc và được một người đàn ông bản địa nhờ tìm “vợ” Việt Nam giùm. Kim đồng ý và đã liên hệ với cháu gái của mình với lời hứa hẹn lấy chồng Trung Quốc sướng không phải làm gì. Tin tưởng, người cháu này đã đồng ý đi lấy chồng Trung Quốc với giá 135 triệu.

Ngày 21-8, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử vụ án Mua bán người đối với Lô Thị Kim (25 tuổi) trú tại xã Châu Cường, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Nạn nhân là Lô Thị Thuận trú xã Đức Thành, huyện Yên Thành - cháu ruột của Kim.

Theo cáo trạng, từ năm 2012, Lô Thị Kim sang Trung Quốc làm ăn và lấy chồng người địa phương. Trong thời gian sinh sống ở đây, Kim được một người đàn ông bản địa nhờ tìm giúp một cô gái Việt Nam để lấy làm vợ.

ảnh 1

Lô Thị Kim trong phiên xét xử

Nhận lời giúp, vào tháng 2-2017, Kim liên lạc với cháu mình là Lô Thị Thuận (17 tuổi) với lời hứa hẹn "Lấy chồng Trung Quốc sướng lắm, không phải làm gì”. Gia đình vốn khó khăn nên khi nghe dì nói vậy, Thuận đồng ý sang Trung Quốc lấy chồng.

Để người đàn ông kia xem mặt, Thuận đã gửi ảnh của mình qua trước. Sau khi xem và thỏa thuận, người đàn ông kia thống nhất sẽ mua Thuận với giá 135 triệu đồng. Sau đó, Lô Thị Kim về Việt Nam thăm gia đình và đón Thuận cùng sang Trung Quốc.

Đến ngày 11-3-2017, Kim cùng Thuận bắt xuống khu vực ngã ba Yên Lý để đón xe ra Móng Cái, Quảng Ninh. Khi xe chạy đến địa phận huyện Quỳnh Lưu thì lực lượng công an phát hiện và bắt giữ Kim.

Trong phiên xét xử, Kim tỏ ra hối hận với những gì mình đã làm với cháu. Trước tòa, Kim bật khóc nức nở cho biết mình rất hối hận và mong muốn xin giảm nhẹ án phạt. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Kim 3 năm tù.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top