TP.HCM:

Đi phẫu thuật thẩm mỹ, ví để dưới chân mất lúc nào không biết

0 Hồng Hà
ANTĐ Lợi dụng lúc bác sỹ gây tê cho bà L, Thảo lấy trộm chiếc ví của bà này, rồi bỏ trốn.

Trước khi đi định cư ở nước ngoài bà Nguyễn Thị L và Phạm Thị Phương Thảo (SN 1975, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM) cư ngụ cùng xóm. Tháng 6/2013, khi về Việt Nam, bà L điện thoại cho Thảo đến chơi và nhờ Thảo giới thiệu đi giải phẫu thẩm mỹ, căng da mặt.

Khoảng 15h, ngày 24/6/2013, Thảo cùng đi với bà L đến một thẩm mỹ viện ở đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 10. Khi tiến hành thẩm mỹ, bà L để chiếc ví đựng tiền ở dưới chân mình. Lợi dụng lúc bác sỹ gây tê cho bà L, Thảo đã lấy chiếc ví của bà L rồi nhanh chóng rời khỏi thẩm mỹ viện. Tiếp theo, Thảo thuê xe ôm đến tiệm vàng (không rõ địa chỉ) lấy ngoại tệ trong ví của bà L ra đổi được gần 75 triệu đồng.

Có tiền, Thảo mua một sợi dây chuyền 10 triệu đồng, rồi tiếp tục đến cửa hàng điện thoại ở đường 3/2 (quận 10) mua một điện thoại Iphone 5 với giá gần 17 triệu đồng. Sau đó, Thảo trả nợ đã vay trước đó hết 26,5 triệu đồng. Số tiền còn lại, Thảo đã tiêu xài hết vào việc cá nhân.

ảnh 1
Lợi dụng lúc bà Việt kiều đang làm đẹp, Phạm Thị Phương Thảo
 đã lấy trộm ví tiền, bỏ trốn

Về phần mình, khi phát hiện chiếc ví của mình bị mất, bà L đã chủ động liên lạc với Thảo nhưng không được. Sau đó bà L đã đến cơ quan công an trình báo. 

Ngày 11/7/2013, công an phường 13 (quận 10) phát hiện Thảo đang trú tại quận Bình Thạnh nên mời về làm việc và Thảo đã bị bắt khẩn cấp sau đó. Sau khi bị bắt, Thảo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Số tài sản Thảo khai đã chiếm đoạt của bà L gồm: 1 chiếc ĐTDĐ Samsung, 3.500USD và  gần 1,2 triệu đồng.  

Ngày 17/2/2014, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị  Phương Thảo 3 năm 6 tháng tù về tội “trộm cắp tài sản” và buộc bị cáo này phải có trách nhiệm trả lại toàn bộ số tiền đã lấy cắp của nạn nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top