Thanh Hóa:

Đi mua thuốc phiện về nấu cao, lĩnh 16 năm tù

0 Nguyễn Hải - Bảo Thoa
ANTĐ  Đang ở nhà thì có 2 người tới mua lợn, sau cuộc trò chuyện họ nhờ Dế cầm tiền đi mua thuốc phiện về nấu cao và hêroin bán kiếm lời. Thấy thỏa thuận làm ăn hợp lý nên Dế đồng ý cầm tiền qua nước Lào mua ma túy. Khi mang ma túy trên đường trở về thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Sáng 1-11, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Sùng A Dế (SN 1982 – trú tại bản khằm 3 – xã Trung Lý – Huyện Mường Lát  - Thanh Hóa) về tội “ mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 1h, ngày 5-7, tại km 42, tỉnh lộ 520, thuộc địa phận xã Hiền Kiệt (Quan Hóa – Thanh Hóa), Tổ công tác thuộc phòng Cảnh sát điều tra về ma túy Công an tỉnh đã bắt quả tang đối tượng Sùng A Dế đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Tang vật thu giữ gồm 31,09g heroin và 950g nhựa thuốc phiện.

ảnh 1
Sùng A Dế tại phiên tòa xét xử sơ thẩm bị tào án tuyên phạt 16 năm tù 
về tội mua bán trái phép chất ma túy

Sùng A Dế đã khai nhận với cơ quan điều tra rằng: Ngày 28-6, Dế đang ở nhà thì có hai người đàn ông xưng tên là Chung và Sơn (không rõ địa chỉ) đến nhà Dế mua lợn. Sau đó họ nhờ Dế đi mua thuốc phiện về nấu cao và mua heroin bán kiếm lời. Thấy phi vụ làm ăn dễ dàng nên Dế gật đầu nhận lời.

Dế thỏa thuận nếu mua được thì Chung và Sơn phải trả công cho 500.000 đồng. Chung và Sơn đồng ý và đưa cho Dế 25.000.000 đồng để sang Lào mua hàng. Khi mua được hàng Dế sẽ dùng điện thoại để liên lạc và thống nhất nơi giao nhận hàng với Chung và Sơn.

Đến sáng 4-7, Dế đi sang bản Khằm Nàng của nước bạn Lào mua hàng, 12 triệu tiền thuốc phiện và 13 triệu tiền heroin. Đang trên đường mang về Việt Nam thì Dế bị bắt.

Tại phiên tòa xét xử, hôm nay Sùng A Dế đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên xét xử, HĐXX đã tuyên phạt Sùng A Dế tuyên phạt bị cáo Dế 16 năm tù giam.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top