Đi mua ma túy rồi cướp luôn điện thoại của chủ buôn ma túy

0 Đức Trí
ANTĐNhững con nghiện ma túy gom tiền đi mua “hàng” sau đó còn cướp luôn cả tài sản của chủ bán ma túy.

Các đối tượng Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1989), Nguyễn Trọng Hoàng (SN 1992), Nguyễn Đăng Dung (SN 1989) đều trú tại xã Hồng Dương, Thanh Oai, Hà Nội vừa bị cơ quan CSĐT – CAH Thanh Oai bắt giữ về tội cướp giật tài sản.

Là những con nghiện ma túy chơi với nhau từ lâu, bọn chúng thường tụ tập với nhau để gom tiền mua ma túy đi “xõa”.

Như thường lệ khoảng 23 giờ ngày 11-4, bọn chúng đã hẹn hò gặp nhau để gom tiền đi mua ma túy về chơi. Lần này bọn chúng gom chỉ được số tiền được 500 nghìn đồng, nhưng đã gọi cho “chủ hàng” đặt mua lượng hàng lên đến 2 triệu đồng. Trước khi đi bọn chúng đã bàn bạc ý đồ cướp ma túy để chạy.

ảnh 1
Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng trong nhóm cướp


Để mua được ma túy, đối tượng Dung đã gọi cho Nguyễn Tam Thành (SN 1992) ở Bạch Nao xã Thanh Vân nói rằng vào lấy 2 triệu tiền “hàng”. Dung trực tiếp đi mua nên đã lấy sự “uy tín” của mình để đảm bảo cho Quỳnh đi vào gặp Thành để mua ma túy.

Theo lời Dung dặn Quỳnh và hẹn trước với Thành sẽ có bạn vào mua ma túy thì Thành đã đồng ý. Khi Quỳnh và Hoàng đi đến xã Tân Ước, thì dừng lại gọi cho Thành mang “hàng” đến. Trước khi Thành xuất hiện Hoàng nhặt bên đường 1 vỏ chai bia hòng đánh lại Thành, bởi ý định của bọn chúng là cướp ma túy chứ không phải gặp Thành là để mua ma túy.

Khi gặp nhau Thành yêu cầu Quỳnh phải đưa tiền trước mới đưa mua túy. Không đồng ý với việc này Quỳnh đã gọi cho Dung – bạn Thành - nói điều gì đó. Sau khi Thành nghe lời Dung chuyển máy điện thoại Samsung Galaxy S2 cho Quỳnh thì bị Quỳnh cầm phóng xe chạy luôn. Bị mất tài sản, Thành đuổi theo, nhưng bị Hoàng ngồi sau Quỳnh ném thẳng vỏ chai vào người. May là cú ném không trúng. 

ảnh 2
Ba đối tượng Quỳnh, Hoàng, Dung tại cơ quan Công an


Khi cướp tài sản chạy về đến thôn Tri Lễ xã Tân Ước, Thanh Oai, thì Quỳnh và Hoàng gặp các bạn là Duy, Huy, Trường, Minh nên dừng xe lại và nói rằng bị Thành đuổi đánh. Khi Thành phóng xe đến đây thấy đông thanh niên quá nên đã không dám dừng xe mà phóng thẳng qua. Khi về đến nhà thì Thành gọi điện cho Dung nói các bạn của Dung cướp điện thoại của mình. Biết vậy, Dung đã lấy lại chiếc điện thoại do Quỳnh và Hoàng cướp của Thành. Sau đó Dung đã bán cho cửa hàng cầm đồ tại thị trấn Kim Bài lấy 1,5 triệu đồng và tiêu xài hết.

Vụ việc đang được cơ quan CAH Thanh Oai đang tiếp tục điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top