Đi hát karaoke, một người mất mạng

0 Hà Trang
(ANTĐ) - Chiều qua (26-8), cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa cho biết đã làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng liên quan đến vụ án giết người, xảy ra trên phố Bích Câu vào rạng sáng 23-8-2009. Nạn nhân trong vụ án này là anh Trần Trung Kiên, SN 1980, ở phố Hồng Mai, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng.

Đi hát karaoke, một người mất mạng

(ANTĐ) - Chiều qua (26-8), cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa cho biết đã làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp 3 đối tượng liên quan đến vụ án giết người, xảy ra trên phố Bích Câu vào rạng sáng 23-8-2009. Nạn nhân trong vụ án này là anh Trần Trung Kiên, SN 1980, ở phố Hồng Mai, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng.

Các đối tượng Chiến, Huy và Hùng

Các đối tượng bị cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa ra lệnh bắt khẩn cấp là Hồng Quang Huy, SN 1978, trú tại phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa (đối tượng có 3 tiền sự và 1 tiền án về các tội chống người thi hành công vụ, gây rối TTCC); Khúc Hùng, SN 1979, trú tại phố Hàng Thiếc, quận Hoàn Kiếm (đối tượng có 1 tiền sự, 2 tiền án tội giết người cướp tài sản và cướp giật tài sản) và Nguyễn Quốc Chiến, SN 1982, trú tại phố Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm (đối tượng có 3 tiền án tội cố ý gây thương tích).

Đêm 22, rạng sáng 23-8-2009, anh Trần Trung Kiên cùng nhóm bạn gồm các anh Đoàn Mạnh Hiếu, SN 1980, ở quận Hai Bà Trưng; Nguyễn Sơn Tùng, SN 1986, ở phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy và Bùi Sơn Tùng, SN 1985, ở phường Quang Trung, quận Hà Đông rủ nhau đi hát karaoke tại ngõ Ngô Sỹ Liên, quận Đống Đa.

Tại đây, nhóm của anh Kiên đã va chạm với một nhóm khác cũng ngồi hát karaoke dẫn đến xô xát. Sau đó, nhóm của anh Kiên đã rời quán karaoke ở ngõ Ngô Sỹ Liên về phố Bích Câu và bị đối phương tìm được, anh Kiên bị các đối tượng côn đồ dùng dao tông đâm, chém trúng tim gây tử vong. Các anh Hiếu và Nguyễn Sơn Tùng cũng bị các đối tượng chém gây thương tích nặng.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa phối hợp với lực lượng Điều tra trọng án, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - Công an TP Hà Nội đã tập trung điều tra, truy xét và làm rõ nhóm đối tượng gây án là Hồng Quang Huy, Khúc Hùng và Nguyễn Quốc Chiến.

Nguyên nhân dẫn đến vụ án mạng được xác định xuất phát từ mâu thuẫn giữa nhóm anh Kiên với một nhóm đối tượng trong đó có Vũ Thị Lương, tức Linh, SN 1985, trú quán tại huyện An Lão, TP Hải Phòng, hiện ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa; Võ Thị Linh, tức Nga, SN 1990, trú quán tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, hiện ở phố Tây Sơn, quận Đống Đa và Nguyễn Văn Cường, SN 1989, trú quán tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, hiện ở phường Văn Chương, quận Đống Đa, tại quán karaoke ngõ Ngô Sỹ Liên dẫn đến xô xát.

Sau đó, Cường đã dùng điện thoại di động gọi cho Hồng Quang Huy đến can thiệp. Tiếp theo, Huy gọi cho đồng bọn là Khúc Hùng và Nguyễn Quốc Chiến mang dao đi tìm nhóm anh Kiên để giải quyết mâu thuẫn cho nhóm của Cường gây nên cái chết của anh Trần Trung Kiên và làm các anh Nguyễn Sơn Tùng, Đoàn Mạnh Hiếu bị thương nặng.

Trong vụ án này, ngoài việc ra lệnh bắt, khám xét khẩn cấp 3 đối tượng Huy, Hùng và Chiến về hành vi giết người, cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa cũng ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Cường, Võ Thị Linh và Vũ Thị Lương về hành vi không tố giác tội phạm để điều tra xử lý. Hiện các đối tượng Hồng Quang Huy, Khúc Hùng và Nguyễn Quốc Chiến đang bỏ trốn.

Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đề nghị các đối tượng phạm tội giết người đang lẩn trốn, hãy sớm đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật. Ai cố tình che giấu, hoặc biết tội phạm đang lẩn trốn tại đâu mà không khai báo, tố giác với cơ quan công an sẽ bị trừng trị nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.     

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top