Đi đòi nợ thuê thành cướp tài sản

0 Vinh Nghĩa
ANTD.VN -Ngày 16 - 5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Minh và Lê Thanh Đức cùng (SN 1993), trú tại huyện Krông Nô để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, sau khi được chị H. ở huyện Krông Nô thuê đòi số tiền 25 triệu đồng mà anh Nguyễn Ngọc Bình, trú tại tỉnh Đắk Lắk nợ của chị H. với tiền công là 15 triệu đồng (thỏa thuận bằng miệng) và được chị H. cho ứng trước 5 triệu đồng, ngày 14/2, Minh và Đức đến thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô gặp anh Bình để nói chuyện nhưng anh Bình lên xe máy bỏ chạy.

Cơ quan Công an làm việc với đối tượng Lê Thanh Đức

Tiếp đó, 2 đối tượng đuổi theo, đến khu vực ngã tư Nam Đà thì đuổi theo kịp. Thấy vậy, anh Bình tri hô cầu cứu người dân nhưng 2 đối tượng nói không có chuyện gì. Sau đó Đức chở anh Bình trên xe của anh Bình, Minh chạy xe của mình, cả ba chạy về xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô.

Lực lượng Công an lấy lời khai đối tượng Nguyễn Văn Minh

Do xe chạy chậm nên anh Bình đã nhảy xuống xe chạy vào một quán nước tri hô nhờ giúp đỡ và cố thủ trong quán. Tại đây, Đức rút con dao trong người chĩa về phía anh Bình và nói “Mày có ra đây không, không ra tao chém đứt tay mày”. Lo sợ, anh Bình liền ra ngoài nói chuyện về số tiền nợ chị H.

Anh Bình nhận có nợ 25 triệu đồng chứ không phải 60 triệu đồng. Thấy vậy, Minh dùng tay đánh Bình rồi bắt anh Bình viết giấy nợ 25 triệu đồng hẹn ngày 24/2 sẽ trả và thế chấp 1 xe máy và 1 điện thoại Iphone Xs max. Sau đó, bọn chúng giao chiếc điện thoại Iphone Xs max và xe máy cho chị H. rồi nhận số tiền công còn lại chia nhau tiêu xài.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô tiếp tục điều tra mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top