Đi đòi nợ thuê, bị người nhà "con nợ" chém trọng thương

0 Minh Anh
ANTD.VN - Vào khoảng 20h tối 6-9, do mâu thuẫn trong việc vay nợ, Nguyễn Như Hải (SN 1976, trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) dùng kiếm chém Bùi Xuân Lai (SN 1996, là người đòi nợ thuê, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khiến nạn nhân bị thương.

Trong vụ xô xát này, người dân còn nghe thấy tiếng súng nổ và ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đội CSHS - CAQ Hoàng Mai đã xuống hiện trường, cùng với CAP Tân Mai đưa các đối tượng có liên quan về trụ sở để điều tra, xử lý.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàng Mai xác định Đỗ Thị Bảo Ngọc (SN 1981), ở phố Tân Mai, quận Hoàng Mai đọc tờ rơi cho vay tiền và biết số điện thoại của Nguyễn Hải Ly (SN 1993) ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội. Ngày 19-8, Ngọc đã liên hệ với Ly để vay 10 triệu đồng (với thỏa thuận vay 10 triệu đồng, nhận về 7,2 triệu, mỗi ngày đóng cả lãi và gốc là 200.000đ/1 ngày trong vòng 30 ngày). Ly cho Bùi Xuân Lai đến giao tiền và hàng ngày đến lấy tiền lãi của Ngọc.

ảnh 1

Những tờ rơi quảng cáo cho vay tiền xuất hiện khá nhiều trên các địa bàn công cộng để "bẫy" người dân dính vào "tín dụng đen"

Lai nói với Nguyễn Đức Anh (tức Béo - SN 1993, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, hiện đang vắng mặt tại nơi cư trú) về việc không liên lạc được với Ngọc để lấy tiền lãi họ các ngày 5 và 6-9. Đức Anh và Lai đến nhà Ngọc để đòi tiền, nhưng Ngọc không có nhà.

Tại đây, xảy ra mâu thuận cãi chửi nhau giữa Lai và Đức Anh với người thân của Ngọc. Đức Anh điện thoại cho đối tượng tên là Tèo đến để hỗ trợ. Tèo đi cùng một nam thanh niên khác cùng đến nhà Ngọc để đòi tiền. Khi đến nơi, nhóm của Lai tiếp tục chửi bới người thân gia đình của Ngọc.

Lúc này, Nguyễn Như Hải là người nhà của Ngọc đã cầm dao lao vào hỗn chiến với nhóm của Lai. Hải dùng dao chém vào mạn sườn của Lai khiến đối tượng bị thương tích nặng. Lúc này, một trong số các đối tượng trong nhóm Lai đã cầm súng giơ lên kèm theo tiếng nổ khiến các đối tượng bỏ chạy tán loạn.

Hiện CAQ Hoàng Mai đang tiếp tục điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng liên quan đến vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top