Đi đòi điện thoại, 4 thanh niên bị đánh hội đồng vì nhầm tưởng kẻ trộm

1 Trịnh Nguyễn – C. Đức

ANTĐ Ngày 23-10, CAH Nghi Lộc cho biết, đã có báo cáo gửi lên Công an tỉnh Nghệ An về vụ 4 thanh niên bị vây đánh tại xã Nghi Xá vào đêm 20-10. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, những thanh niên này không phải đi trộm cắp mà đang đi tìm người nghi lấy điện thoại iPhone để đòi lại.

Trước đó, tối 20-10, Phạm Công Minh (27 tuổi, trú ở xã Nghi Trung) trong quá trình đi dự sinh nhật nhà người quen thì bị mất điện thoại iPhone. Sau đó, anh Trung phát hiện chiếc điện thoại của mình được một cô gái đang sử dụng. Qua hỏi thăm thì cô gái này cho biết, được một người tên Vương ở xã Nghi Xá tặng. Anh Minh gọi điện hỏi thì được Vương nói là tự mua tặng bạn. 

Cho rằng đó là chiếc điện thoại của mình, anh Minh rủ thêm bạn là Nguyễn Văn Ngọc, Lê Văn An, Phạm Công Ngọc, Đăng Văn Tân cùng trú ở xã Nghi Trung đi gặp Vương để làm rõ nguồn gốc chiếc điện thoai.
ảnh 1Chiếc xe máy của các nạn nhân bị đốt trụi rồi treo gần bãi rác


Trong cuộc nói chuyện, giữa anh Minh và Vương xảy ra xô xát, đánh nhau nên Vương bỏ chạy. Vừa chạy Vương vừa tri hô có trộm rồi nhanh chóng trốn vào nhà người dân.

Nghe tiếng hô hoán, người dân mang theo gậy gộc, dao chạy ra đường đuổi bắt nhóm anh Minh. Trong lúc bỏ chạy, Đặng Văn Tân may mắn chạy thoát, 4 người còn lại bị đánh trọng thương.

Không chỉ vây đánh, người dân còn đốt trụi 2 chiếc xe máy của các nạn nhân rồi đem treo lên cột điện cạnh bãi rác trong xóm. 

Nhận tin báo, lãnh đạo CAH Nghi Lộc cùng 10 chiến sĩ cùng với cha xứ (đây là vùng giáo dân) xuống hiện trường thuyết phục người dân để đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An. Trong đó, nạn nhân Ngọc bị thương khá nặng phải nằm tại khoa Hồi sức cấp cứu, những bệnh nhân còn lại đang điều trị khoa chấn thương. 

Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ, đồng thời, xác minh thông tin người dân cung cấp.

bình luận(1 bình luận)

20x20pham nguyen

Rất mai là chưa gây án mang, nhưng đến như thế này là quá quắc lắm rồi ! Chưa rõ họ là ai ?đến làm gì, nghi là trộm chó rồi cả làng đánh hội đồng người ta thập tử nhất sinh, rồi thiêu rụi 2 xe gắn máy. Việc này ngoài chi phí thuốc thang có lẽ chính quyền địa phương nên giải quyết sao cho thỏa đáng nhất ! Dù là trộm chó cũng chỉ nên cảnh cao đôi ba cái tát là kẽ xấu sợ lắm rối.Trộm chó thì.đâu đến đổi phải trả giá bằng sinh mạng. Người dân lạ lương thiện đi ngang qua địa phương này cũng thấy rét (Như ngày xua, trước 1975 người khu vưc khác qua vùng Hố nai (Biên Hòa) vậy !)

Cùng chuyên mục
Top