Đi cướp gặp nạn

0 Hoàng Quân
(ANTĐ) - Lang thang từ Thái Nguyên về Hà Nội, Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 1990) và Chu Đình Đạt (SN 1989), cùng quê Phổ Yên, Thái Nguyên, đã rủ nhau đi cướp giật để có tiền ăn tiêu.

Đi cướp gặp nạn

(ANTĐ) - Lang thang từ Thái Nguyên về Hà Nội, Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 1990) và Chu Đình Đạt (SN 1989), cùng quê Phổ Yên, Thái Nguyên, đã rủ nhau đi cướp giật để có tiền ăn tiêu.

Hai đối tượng Tuấn, Đạt và phương tiện gây án “gặp nạn”
sau vụ va chạm

Khoảng 20h30 ngày 27-5, nhiều người tham gia giao thông trên đường Trần Đại Nghĩa, địa phận phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng chứng kiến vụ va chạm nghiêm trọng giữa hai xe máy. Hậu quả, 3 thanh niên trên 2 chiếc xe máy đều bị thương nặng ở vùng mặt, phải đi bệnh viện cấp cứu.

Điều bất ngờ là ít phút sau đó, có một cô gái trẻ phóng xe máy đuổi tới, nhất mực khẳng định 2 thanh niên đi trên xe máy Sirius màu trắng không đeo BKS vừa cướp giật túi xách của mình. Nhận được tin báo, CAP Đồng Tâm cùng các đội nghiệp vụ CAQ Hai Bà Trưng đã có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu đồng thời khẩn trương xác minh tình tiết vụ việc.

Ngay trong đêm 27-5, cơ quan công an đã có đủ tài liệu chứng minh tường trình của cô gái trẻ về việc bị cướp giật túi xách là đúng. Đó là chị Nguyễn Thị Thu Hà, 20 tuổi, trú ở phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng. 2 thanh niên đi xe Sirius màu trắng không đeo BKS là Nguyễn Mạnh Tuấn và Chu Đình Đạt. Người thanh niên đi xe máy một mình là anh Trần Văn Hoàng, nhà ở Hà Nội.

Tại bệnh viện, cơ quan công an ghi nhận thương tích từng người như sau: anh Hoàng bị một số vết thương ở vùng mặt; Tuấn bị vỡ xương hàm trên và cung tiếp xương gò má phải; còn Đạt bị xây xát mặt, tụ máu bầm. Đây là hậu quả của cú va chạm giữa hai xe máy. Từ tường trình của chị Hà và lời khai của một số nhân chứng, cơ quan công an làm rõ hành vi cướp giật tài sản của Tuấn và Đạt. Trước đó, trong khi đi ngang qua chợ Đồng Tâm, chị Hà bị Tuấn và Đạt đi xe máy vọt lên từ phía sau, giật chiếc túi xách đang khoác trên vai. Sau phút bất ngờ, chị Hà tăng ga đuổi theo 2 tên cướp giật.

Cô gái dũng cảm này đã một lần húc trúng đuôi xe 2 kẻ cướp, nhưng chúng đã dựng được xe tiếp tục bỏ chạy. Đến gầm cầu vượt trên đường Trần Đại Nghĩa, xe của Tuấn và Đạt đâm phải xe của anh Hoàng làm 2 xe bị đổ. Tuấn, Đạt và anh Hoàng bị thương được đưa đi cấp cứu. Trong người 2 kẻ cướp giật, cơ quan công an thu giữ chiếc túi xách chúng vừa lấy được của chị Hà, bên trong có số tiền 3,7 triệu đồng

Khai thác “nóng” 2 tên cướp, CAP Đồng Tâm và Đội Điều tra hình sự - CAQ Hai Bà Trưng nắm được trong buổi tối 27-5, trước khi bị tai nạn, Tuấn và Đạt còn liên tiếp gây ra 2 vụ cướp giật khác. Khoảng 20h cùng ngày, Tuấn và Đạt xuất phát từ khu đô thị Văn Quán, quận Hà Đông bằng xe máy với ý đồ đi cướp giật.

Trên đường Đại Cồ Việt gần ngã tư Bạch Mai, chúng giật được chiếc túi xách của 1 phụ nữ đi xe Attila. Do bị người đi đường truy đuổi sát sao nên hai tên đã phải vứt lại chiếc túi trên tại khu vực gần ngã tư Đại La - Trần Đại Nghĩa. Sau khi vứt túi, hai tên cướp giật vòng xe ra đường Lê Thanh Nghị, giật túi xách của 1 cô gái trẻ ở đoạn trước cổng trường Đại học tại chức Bách khoa.

Tuy nhiên, cô gái đã cố gắng giằng lại được chiếc túi nên bị xe máy đổ đè lên người, bị thương và phải vào bệnh viện cấp cứu. Sau 2 lần cướp giật không thành, Tuấn và Đạt cướp giật túi xách của chị Nguyễn Thị Thu Hà, rồi tiếp tục bị người dân truy đuổi và gặp tai nạn như đã nêu trên. Ngày 29-5, CAQ Hai Bà Trưng đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng Đạt, Tuấn về hành vi cướp giật tài sản, tiếp tục khai thác mở rộng vụ việc.

Hoàng Quân

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top