Hà Tĩnh:

Đi chơi đám cưới, đánh chết bố cô dâu

0 Triển Chiêu - Vũ Hoàng
ANTĐ Đêm trước đám cưới, rượu vào đám thanh niên giữa các xóm xảy ra xô xát, ông Võ Viết Canh (SN1958, trú xã Thạch Hạ, Tp Hà Tĩnh) ra để can ngăn nhưng đã bị đánh đến tử vong.

Ngày 27-11, tại TAND tỉnh Hà Tĩnh, Tòa án nhân dân Tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử 3 bị cáo là Nguyễn Lập (SN 1996), Nguyễn Đăng Trường (SN 1993) và Trương Hữu Chí (SN 1990) cùng trú tại xã Thạch Hạ, Tp Hà Tĩnh về tội "giết người".

Trước đó, khoảng 20h ngày 18-3, ba đối tượng Lập, Trường (2 anh em ruột) và Chí đến chơi đám cưới con gái nhà ông Võ Viết Canh, trú cùng xã.

Trong lúc đang chơi, Lập phát hiện tại đám cưới có Nguyễn Tiến Phong (trú ở xóm khác nhưng cùng xã), người trước đó khoảng 1 tháng đã có mâu thuẫn với Lập. Lập liền về nhà mang theo một kiếm và một ống tuýp sắt rồi quay lại đám cưới chơi tiếp.

Khoảng 22h cùng ngày, khi đám vui vừa tàn, thì tại đám cưới có xảy ra xô xát giữa thanh niên của các xóm khác nhau, Thấy vậy, anh Võ Viết Việt (con ông Canh) ra can ngăn thì bị Trường đấm vào mặt.

Lúc này 3 đối tượng trên chạy đi lấy hung khí đã chuẩn bị sẵn, khi bị ông Canh đuổi theo khoảng 50m thì Lập quay lại dùng cây gỗ đã cầm trước đó đánh vào hông trái và đầu ông Canh.

ảnh 1
Từ trái qua phải 3 bị cáo Chí, Lập, Trường

Ngay lúc đó, Chí cầm một cây tre chạy đến và giáng tiếp cho ông Canh một đòn vào cổ trái. Chưa dừng lại ở đó, Trường cũng trở lưng kiếm đánh tiếp vào vai ông Canh.

Dính những đòn chí mạng từ Lập, Chí và Trường, ông Canh gục ngay tại chỗ, những người có mặt nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng ông đã tử vong sau đó.

Ngày 07-09, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Lập 13 năm tù giam, Nguyễn Đăng Trường và Trương Hữu Chí đều 15 năm tù giam về tội "giết người" và buộc các bị cáo bồi thường cho người nhà nạn nhân 99 triệu đồng.

Tại phiên tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao ngày 27-11, HĐXX đã bác đơn kháng cáo của Nguyễn Lập và giữ nguyên hình phạt 13 năm tù giam. Chấp nhận đơn kháng cáo của Nguyễn Đăng Trường, Trương Hữu Chí và sửa lại bản án sơ thẩm tuyên phạt mỗi bị cáo 14 năm tù giam và buộc 3 bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 99 triệu đồng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top