Đi ăn trộm  bằng... taxi

0 Hà Trang
(ANTĐ) - 2h45 ngày 17-12-2007, tổ tuần tra CAP Thịnh Quang, quận Đống Đa làm nhiệm vụ kiểm soát hành chính trên địa bàn, đã phát hiện và đưa về trụ sở 3 đối tượng nghi vấn hoạt động trộm cắp tài sản.

Đi ăn trộm  bằng... taxi

(ANTĐ) - 2h45 ngày 17-12-2007, tổ tuần tra CAP Thịnh Quang, quận Đống Đa làm nhiệm vụ kiểm soát hành chính trên địa bàn, đã phát hiện và đưa về trụ sở 3 đối tượng nghi vấn hoạt động trộm cắp tài sản.

Tại Cơ quan Công an, các đối tượng được làm rõ là Nguyễn Duy Đông, SN 1988, trú tại thôn 9, Quảng Hải, Quảng Xương, Thanh Hóa; Hồ Quang Việt, SN 1988, trú tại Tam Kỳ, Quảng Nam và Đặng Quang Vinh, SN 1985, trú tại Quảng Châu, Quảng Xương, Thanh Hóa.

Khám người các đối tượng Việt và Đông, lực lượng công an thu được 1 cuộn băng dính màu đen, 1 chiếc đèn pin  và 4 chiếc móc treo quần áo. Qua đấu tranh, Việt và Đông khai đã dùng băng dính, đèn pin và móc treo quần áo để trộm cắp tài sản nhà dân.

Phương thức hoạt động của ổ nhóm tội phạm này là lợi dụng đêm tối, trèo lên ban công tầng 2,3 của các nhà cao tầng, khu tập thể vắng vẻ, dùng gậy đầu có băng dính 2 mặt và móc sắt để thò qua cửa sổ khều lấy trộm tài sản như điện thoại di động, quần áo, ví tiền và những tài sản gọn nhẹ khác.

Các đối tượng Vinh, Việt và Đông

Chúng khai trong tháng 11-2007 cho đến khi bị bắt đã gây ra nhiều vụ trộm theo phương thức trên tại các quận Đống Đa, Hoàng Mai. Nhân thân 2 đối tượng Việt và Đông được Cơ quan Công an làm rõ là con út và con thứ trong những gia đình thuần nông ở Thanh Hóa và Quảng Nam. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chúng đã bỏ học sớm ra Hà Nội đánh giày, bán báo.

Do hấp thụ nhanh lối sống chơi bời, buông thả của một số đối tượng xấu ở Hà Nội, Việt và Đông đã “nghiện” trò chơi điện tử và Internet lúc nào không biết. Để có tiền ăn chơi, chúng bàn nhau đi trộm cắp tài sản nhà dân. Để tránh bị phát hiện, Việt và Đông thuê taxi chở đến những khu vực gây án.

Xác minh về nhân thân của Đặng Quang Vinh, lực lượng công an được biết đối tượng này mới nhập bọn với Việt và Đông được 1 ngày. Đặng Quang Vinh đang bị CAH Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa truy nã về tội vi phạm quy định điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, từ tháng 8-2007.

Phương tiện gây án

Trước đó, Vinh có 1 tiền án can tội trộm cắp tài sản, bị CAQ Hai Bà Trưng bắt và Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng xét xử 8 tháng tù giam, mãn hạn tháng 11-2006. Tháng 2-2007, Vinh về quê đi dự đám cưới và điều khiển xe máy đâm chết người, rồi bỏ trốn vào miền Nam. Sau đó ra Hà Nội nhập bọn với Việt, Đông và bị CAP Thịnh Quang phát hiện, bắt giữ.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa đã lập hồ sơ, giao đối tượng Vinh cho CAH Quảng Xương, Thanh Hóa xử lý và tiếp tục làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Việt và Đông. Ai là bị hại trong các vụ trộm tài sản do Việt và Đông gây ra, đề nghị liên hệ với Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAQ Đống Đa (ĐT: 9.396.544) để phối hợp với Cơ quan Công an làm rõ thêm hành vi phạm tội của chúng.       

Hà Trang

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top