Đeo bám đối tượng vận chuyển pháo lậu trên 200 km

0 Hà Hoàng

ANTĐ Ngày 2-1, lực lượng Cảnh sát kinh tế (CSKT) CAQ Thanh Xuân, Hà Nội đã bắt quả tang Hoàng Văn Cảnh (28 tuổi, quê ở TP Lạng Sơn) thuê xe taxi để vận chuyển 67 kg pháo nổ do Trung Quốc sản xuất.

Theo Trung tá Nguyễn Sỹ Thân, Đội trưởng Đội CSKT - CAQ Thanh Xuân, trước đó một tháng, Đội CSKT - CAQ Thanh Xuân nắm thông tin về đường dây mua bán trái phép pháo nổ từ Lạng Sơn đi các tỉnh miền Bắc. Sau nhiều ngày trinh sát, lực lượng công an xác định Cảnh là người chuyên vận chuyển hàng cấm từ biên giới về các tỉnh, thành phố nằm sâu trong nội địa tiêu thụ.
ảnh 1Đối tượng Cảnh tại CAQ Thanh Xuân

2h sáng 2-1, lực lượng CSKT - CAQ Thanh Xuân phát hiện Cảnh thuê xe taxi chở 2 bao tải hàng có dấu nghi vấn từ biên giới về Hà Nội, đã tổ chức đeo bám trên quãng đường hơn 200 km, từ cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) về đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân và tiến hành kiểm tra xe taxi, phát hiện bắt quả tang 2 bao tải trong cốp xe là hàng của Cảnh có chứa 36 hộp pháo nổ với tổng trọng lượng 67 kg.
ảnh 236 hộp pháo nổ được Cảnh vận chuyển từ biên giới về Hà Nội tiêu thụ

Hoàng Văn Cảnh khai nhận được một người mới quen ở khu vực cửa khẩu Tân Thanh thuê vận chuyển 36 hộp pháo nổ về Hà Nội. Cảnh không biết tên tuổi người tiêu thụ cũng như giá bán lô hàng cấm và chỉ được dặn đưa hàng đến đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân sẽ có người liên lạc nhận hàng, giao tiền.

Vụ việc đang được cơ quan CSĐT - CAQ Thanh Xuân tiếp tục mở rộng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top