Đề phòng tình huống bị dàn cảnh lấy túi xách ngay trên đường phố

0 Trung Hiếu
ANTD.VN - Tối 3-1-2018, khi đang di chuyển trên đường Láng (quận Đống Đa, Hà Nội) để về nhà, một thiếu nữ đã bị dàn cảnh lấy mất chiếc balô treo phía trước xe. Điều đáng nói là nhóm dàn cảnh gồm 3 người đàn ông đã phối hợp “ra tay” cực kỳ nhanh gọn, khiến nạn nhân không thể phản ứng lại dù đã nhận ra vấn đề ngay lúc đó.

Ngày 4-1, PV Báo ANTĐ đã trao đổi với bạn Vũ Thị K.L (25 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) về sự việc đáng tiếc vừa xảy ra.

Bạn L. cho biết, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 3-1, khi bạn đang di chuyển trên đường Láng hướng về phía Cầu Giấy, đoạn gần tới lối rẽ để quay đầu sang cầu Cót, thì bị một nam thanh niên đâm vào đuôi xe.

“Xe của người đó mắc vào chân chống giữa của xe tôi, về phía bên trái. Khi tôi đang quay sang để gỡ thì thấy có người chạm vào chân mình ở bên phải”, bạn L. chia sẻ.

Khi giật mình quay lại, thiếu nữ phát hiện một người đàn ông đang thò tay tháo quai chiếc balô mà bạn treo trước xe và lấy rất nhanh chóng. Chưa kịp hô hoán, bạn L. bất ngờ khi bị một người vỗ vào vai bên phải.

ảnh 1

Bạn L. chia sẻ với PV Báo ANTĐ về sự việc

“Lúc tôi quay về phía người vỗ vai theo phản xạ, thì hai người kia [gồm kẻ đâm vào chân chống xe và kẻ tháo balô – PV] đã vọt đi. Khi đó, tôi đã nhận ra rằng mình vừa bị dàn cảnh lấy mất đồ, nên lập tức túm lấy tay của người vỗ vai. Song khi tôi chưa kịp nói gì thì người này đã quát lên ‘làm gì đấy’ rồi giằng tay ra, và lại phóng đi luôn. Tôi chỉ ấn tượng là người đó có vóc dáng nhỏ bé”, bạn L. kể.

Theo thiếu nữ trên, toàn bộ sự việc diễn ra rất nhanh chóng, khiến bạn không kịp trở tay, và những người xung quanh không hề hay biết gì. Bạn L. cũng không thể nhận diện được 3 người đàn ông đó, vì tất cả đều mặc áo khoác tối màu tương tự nhau.

Bạn L. cho hay, trong chiếc balô bị mất có một chiếc laptop thương hiệu Dell (do công ty cấp) chứa nhiều dữ liệu công việc quan trọng, một điện thoại Samsung Galaxy J7, khoảng 1 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Dưới đây là lời kể của nạn nhân về sự việc:

Được biết, tới 22 giờ cùng ngày, nạn nhân đã tới trình báo tại Công an phường Láng Thượng, và được các chiến sĩ tại đây dẫn ra hiện trường để ghi nhận sự việc.

Hiện CAP Láng Thượng đang tích cực vào cuộc, phối hợp cùng đội nghiệp vụ của CAQ Đống Đa để điều tra, làm rõ.

Trước đó, Báo ANTĐ đã đăng tải một số vụ việc tương tự, khi các đối tượng dàn cảnh va chạm giao thông thường nhắm tới phụ nữ đi xe tay ga đắt tiền, để túi/balô treo phía trước xe. Các đối tượng hành động nhịp nhàng, phối hợp rất ăn ý nên kể cả khi nạn nhân phát hiện, khả năng đối phó cũng bị hạn chế. 

Lời khuyên dành cho mọi người khi tham gia giao thông bằng xe máy trên đường là tuyệt đối không treo túi xách, balô... ở trước xe, với cách treo dễ tháo và lấy ra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top