Để phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với tội phạm mua bán người

0 Mạnh Hùng
ANTĐ Ngày 29-7, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống mua bán người cho hơn 70 đại biểu là cán bộ, nhân dân của xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.
Tình trạng mua bán người (phụ nữ, nam giới, trẻ em) đang là nỗi bức xúc trong thời gian qua không chỉ ở các tỉnh mà còn diễn ra tại Bắc Giang. Các đối tượng phạm tội vì đồng tiền bẩn thỉu mà sẵn sàng lừa gạt, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin để đưa sang Trung Quốc bán. Hậu quả từ những vụ án này là vô cùng nghiêm trọng và để đấu tranh, phòng ngừa với loại tội phạm này cần sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành. Đặc biệt, để phòng ngừa có hiệu quả thì việc đầu tiên là phải có những hiểu biết pháp luật về loại tội phạm này.

Tại Hội nghị, những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống mua bán người được trình bày chi tiết như: Phạm vi điều chỉnh; nguyên tắc phòng, chống mua bán người; chính sách của Nhà nước về phòng, chống mua bán người; quyền, nghĩa vụ của nạn nhân, đồng thời, giải thích một số từ ngữ có liên quan đến phòng, chống mua bán người; những hành vi bị nghiêm cấm; một số quy định về việc phòng, ngừa mua bán người....

Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trong việc phòng ngừa và đấu tranh với tình trạng mua bán người diễn ra ngày càng phức tạp với những thủ đoạn tinh vi hơn và hậu quả cũng nghiêm trọng hơn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top