Đề nghị án tù chung thân thủ lĩnh băng nhóm chặt tay cướp xe SH

0 Hồng Hà
ANTĐ Băng cướp này liều lĩnh chặt tay người đi đường cướp xe SH, với hành vi vô cùng manh động, bọn chúng sắp phải trả giá cho hành vi tàn ác đã gây ra.

Bị cáo Hồ Duy Trúc (SN 1993) được xác định là kẻ cầm đầu băng cướp chặt tay cướp xe SH, trong phiên xử ngày 24/12 bị đại diện Viện KSND TP.HCM đề nghị mức hình phạt tù chung thân về hành vi “cướp tài sản”. Liên quan trong vụ án, các bị cáo Trần Văn Luông bị đề nghị phạt tù từ 18 - 20 năm, Nguyễn Hoàng Phương từ 18-20 năm tù, Huỳnh Thanh Sơn từ 12- 13 năm tù), Trần Thanh Tuyền từ 9-10 năm tù…  về tội “cướp tài sản”.

ảnh 1
Thành viên băng nhóm chặt tay cướp xe SH


Theo đó, Viện KSND cũng đề nghị mức hình phạt đối với các bị cáo Huỳnh Bảo Anh từ 10-12 năm tù về tội “cướp tài sản" và "tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng". Bị cáo Cao Danh Hưng bị đề nghị từ 1 năm 6 tháng - 3 năm tù cho hai tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và " mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. Bị cáo Đàm Văn Võ bị đề nghị từ 6-12 tháng tù cho tội "tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Đại diện Viện KSND cũng nhận định: Các bị cáo đã tập hợp thành lập băng cướp có tổ chức, dùng hung khí nguy hiểm, tàn độc chặt tay người đi đường nhằm mục đích cướp xe và chiếm đoạt tài sản. Hành vi của các bị cáo gây hậu quả nghiêm trọng, gây trọng thương cho nhiều người và gây hoang mang cho dư luận. Hành vi của các bị cáo mang tính chất tàn độc, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của nạn nhân, nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản cho bằng được. Trong vụ án này, nhiều bị hại bị thương tật nặng do băng cướp này sử dụng mã tấu chém trọng thương.  

ảnh 2
Hồ Duy Trúc - thủ lĩnh băng cướp bị đề nghị mức án cao hơn so với các đồng bọn


Theo nội dung của vụ án, do không có nghề nghiệp ổn định, để có tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng, các đối tượng trên đã cấu kết với nhau thành lập băng nhóm chuẩn bị sẵn xe gắn máy và hung khí thực hiện nhiều phi vụ cướp tài sản người đi đường.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận, từ khoảng thời gian từ 18/6/2012 đến ngày 16/11/2012 với thủ đoạn tương tự, trước đó bọn chúng đã cấu kết cùng nhau dùng dao đe dọa và chặt tay người đi đường thực hiện trót lọt 14 vụ cướp xe và tài sản của bị hại bán lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng. Đến phi vụ thứ 15, khi bọn chúng ra tay thì bị bắt giữ.

ảnh 3
Chị Thúy - nạn nhân vụ chặt tay cướp xe SH từng gây chấn động dư luận


Trong tất cả các vụ chặt tay cướp xe người đi đường, bọn chúng đã chiếm đoạt 15 xe gắn máy các loại và nhiều tài sản khác trị giá gần 600 triệu đồng. Trong đó có 3 phi vụ bọn chúng không cướp được xe do bị hại vứt  mất chìa khóa và xe không nổ máy.

Không chỉ thực hiện thủ đoạn tàn ác, chặt tay người đi đường để cướp xe và tài sản, băng nhóm “xã hội đen” này còn thực hiện cả hành vi mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái pháp luật.

14h, ngày 25/12, tòa sẽ tuyên án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top