Dễ lừa tiền từ tài khoản facebook ​

0 Đ.T
ANTD.VN - Ngày 14-5, Công an tỉnh Thái Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Bùi Quang Luật (30 tuổi), ở xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đầu tháng 3-2018, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình tiếp nhận đơn trình báo của một số người dân trên địa bàn tỉnh, liên quan đến việc bị một số đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội facebook.

Trong đó có nạn nhân Lê Thị N, trú tại tỉnh Thái Bình bị lừa mất số tiền 54 triệu đồng khi chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng ở tỉnh Vĩnh Phúc.

ảnh 1

Đối tượng Luật

Theo đơn trình bày, số tiền bị mất do bà Lê Thị N đã "nghe" theo một chủ tài khoản trên mạng facebook có tên "Thanh Xuân" - là facebook mà con gái bà N vẫn dùng để liên lạc với mẹ trong quá trình sống và lao động ở Nhật Bản...

Từ thông tin thu thập được, lực lượng công an đã xác định đối tượng Bùi Quang Luật là chủ tài khoản "Thanh Xuân" và cũng là đối tượng lừa đảo qua mạng xã hội. Ngay sau đó cơ quan công an đã triệu tập Luật để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, Bùi Quang Luật khai từ đầu năm 2018 đã tìm các tài khoản Facebook cá nhân ở trang Facebook của cộng đồng người Việt Nam sống và lao động ở Nhật Bản, hòng chiếm đoạt tài khoản để lừa đảo.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top