Dạy tiếng Anh, chơi nhạc rồi dụ dỗ xâm hại tình dục trẻ em nam

0 Minh Long

ANTĐ Dạy tiếng Anh và chơi nhạc tại quán bar, thỉnh thoảng Ben lại ra khu vực Hồ Hoàn Kiếm rủ các bé trai lang thang về chỗ trọ của mình ngủ qua đêm. Lợi dụng việc đó, đối tượng người nước ngoài này đã nhiều lần dâm ô các cháu bé.

Cuối phiên tòa ngày 13-1, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt VADIM SCOTT BENDERMAN (tức Ben, SN 1970, quốc tịch Canada) 4 năm tù giam về tội “Dâm ô với trẻ em”, theo khoản 2, Điều 116-BLH. Nạn nhân bị bị cáo này xâm hại tình dục là ít nhất 4 nam thiếu niên, trong độ tuổi từ 14 đến dưới 16 tuổi, ở nhiều tỉnh, thành khác nhau.
ảnh 1Ảnh minh họa

Quá trình xét xử đã làm rõ, VADIM SCOTT BENDERMAN nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 4-6-2014. Sau khi lần lượt nhà trọ ở quận Ba Đình và quận Tây Hồ, Ben xin vào dạy tiếng Anh tại một trung tâm ngoại ngữ, thuộc địa bàn phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm. Ngoài ra, vào các buổi tối hàng ngày đối tượng mang quốc tịch Canada còn đến chơi nhạc tại một số quán bar trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Như thường lệ, sau 0h một ngày giữa tháng 4-2015, Ben đi ra khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm để “tăm tia” các thiếu niên nam lang thang. Tại đây, đối tượng gặp cháu Vũ Anh T (SN 2001, ở Hải Phòng) vừa từ khu phố cổ đi ra nên tiến đến tán chuyện, làm quen.

Khi thấy T đã tỏ ra tin tưởng, Ben liền rủ nam thiếu niên quê Hải Phòng đi ăn đêm và sau đó đưa về nhà trọ của đối tượng, tại phường Quảng An, quận Tây Hồ, ngủ qua đêm. Ngay đêm ấy, đối tượng người nước ngoài bệnh hoạn đã dâm ô, rồi quan hệ tình dục đồng tính với cháu bé.

Sáng hôm sau, Ben tiếp tục bắt T phải thỏa mãn dục vọng của đối tượng, theo kiểu bệnh hoạn thêm lần nữa. Tuy nhiên, do nam thiếu niên bị đau, đồng thời tỏ rõ sự sợ hãi nên Ben đành phải chở bị hại ra khu vực Hồ Hoàn Kiếm và thả cháu bé tại đó. Sau 2 lần xâm hại sức khỏe tình dục T, đối tượng đã cho nam thiếu niên quê Hải Phòng 400.000 đồng.

Ngoài bị hại nêu trên, Tòa án Hà Nội cũng đã làm rõ từ cuối năm 2014 đến khi bị phát hiện, bắt giữ (ngày17-6-2015), VADIM SCOTT BENDERMAN còn nhiều lần xâm hại 3 nam thiếu niên khác cũng với thủ đoạn tương tự.

Trước khi áp dụng mức án 4 năm tù giam đối với Ben, HĐXX sơ thẩm khẳng định hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm đối với xã hội và bị pháp luật nghiêm cấm. Mặt khác, hành vi của bị cáo không chỉ trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam mà còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tâm lý của các bị hại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top