Đẩy mạnh xử phạt vi phạm mũ bảo hiểm

0 Hoàng Phong
ANTĐ Phòng CSGT đã giao cho Đoàn thanh niên phối hợp với các chi đoàn thành viên thành lập hàng loạt các tổ công tác tuần lưu xử lý người ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. 
Sáng qua 18 - 3, Trung tá Nguyễn Văn Tài - Đội trưởng Đội Tuyên truyền, khám nghiệm và điều tra TNGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội cho biết: Vi phạm mũ bảo hiểm đang có xu hướng gia tăng do thời tiết trong những ngày qua đã trở nên ấm, nóng hơn. Theo số liệu thống kê của đơn vị, chỉ trong 1 ngày (17 - 3), Phòng CSGT đã xử phạt tới 1.613 trường hợp vi phạm Luật Giao thông, trong đó lỗi vi phạm chủ yếu vẫn là mũ bảo hiểm (399 trường hợp). Mô tô, xe máy chiếm tới hơn 90% tổng số phương tiện vi phạm Luật Giao thông.

Giữa tháng 3 vừa qua, Phòng CSGT đã giao cho Đoàn thanh niên phối hợp với các chi đoàn thành viên thành lập hàng loạt các tổ công tác tuần lưu xử lý người ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Qua 5 ngày triển khai, Phòng CSGT đã phát hiện, xử phạt hơn 500 trường hợp vi phạm. Phòng CSGT cũng phối hợp với Sở GD - ĐT và các trường THCS, THPT trên toàn thành phố tuyên truyền Luật Giao thông tới phụ huynh, học sinh không đi mô tô, xe máy tới trường; nâng cao ý thức, thực hiện nghiêm Luật Giao thông khi tham gia giao thông trên đường. Nhằm đảm bảo ATGT, Phòng CSGT khuyến cáo các bậc phụ huynh khi đưa đón con đến trường bằng mô tô, xe máy cần phải đội mũ bảo hiểm cho con em mình, tránh xảy ra nguy hiểm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top