Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm

0 Yến Nhi
(ANTĐ) - Thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của CATP Hà Nội về đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, từ đầu đợt cao điểm  đến nay, các lực lượng CAH Từ Liêm, TP Hà Nội đã điều tra, khám phá nhiều vụ án lớn, bắt gần 200 đối tượng, thu giữ nhiều tài sản với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng trả lại cho người dân...

Đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm

(ANTĐ) - Thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của CATP Hà Nội về đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, từ đầu đợt cao điểm  đến nay, các lực lượng CAH Từ Liêm, TP Hà Nội đã điều tra, khám phá nhiều vụ án lớn, bắt gần 200 đối tượng, thu giữ nhiều tài sản với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng trả lại cho người dân...

Đối tượng phạm pháp hình sự bị CAH Từ Liêm bắt giữ

Từ Liêm là một trong những địa bàn được đánh giá “nhạy cảm” về ANTT nên ngay từ những ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm năm 2010, các đội nghiệp vụ, công an các đồn, trạm và lực lượng công an các xã trực thuộc CAH đã đồng loạt triển khai thực hiện  kế hoạch truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội.

Theo đó, các lực lượng làm nhiệm vụ tập trung vào công tác tuyên truyền tới toàn thể người dân trên địa bàn những phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để người dân nhận biết, đề cao cảnh giác, tự bảo quản, bảo vệ tài sản của mình. Hàng trăm cuộc họp tổ dân phố, dân cư đã được triển khai trong đó nội dung tập trung chủ yếu vào công tác phòng ngừa tội phạm như trộm cắp xe máy, xe đạp cũng như cướp giật tài sản... và cách phòng tránh các tệ nạn xã hội.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, 100% hộ dân trên địa bàn đã đăng ký cam kết phòng ngừa, đấu tranh và tố giác tội phạm. Hàng trăm hộ dân đã được lực lượng công an hướng dẫn gia cố lại cửa tum, cửa sổ đề phòng trộm đột nhập. Ý thức tự bảo vệ tài sản như khóa cổ, khóa càng xe máy và gửi xe tại các bãi xe an toàn cũng được nâng cao.

Bên cạnh đó, các lực lượng phối hợp của CAH Từ Liêm, TP Hà Nội cũng kiên quyết đấu tranh, triệt phá nhiều chuyên án lớn. Điển hình, đầu năm 2010, sau khi nhận được đơn của người dân tố cáo Công ty Đầu tư sản xuất và phát triển thương mại An Phước tại 379, tổ 8, đường K3, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm; Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất thương mại Đức Gia  ở số 91, tổ 11, đường K3, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm và Công ty cổ phần Đầu tư sản xuất và phát triển thương mại Hà Nội có địa chỉ tại 17/105, đường Doãn Kế Thiện, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội lừa đảo trong lĩnh vực tuyển dụng lao động, cơ quan CSĐT CAH Từ Liêm đã khẩn trương vào cuộc.

Qua điều tra, đã làm rõ: các công ty nói trên do Phan Mạnh Thuần làm giám đốc và một số cổ đông trong đó có Thân Ngọc Quý đã lập ra để lừa đảo tuyển dụng lao động thu lợi bất chính. Sau khi cho đăng các thông tin tuyển dụng lao động, nhận hồ sơ, “ẵm” tiền của hàng chục lao động đến xin việc, các đối tượng này đã cho đóng cửa các “công ty ma” rồi cùng nhau bỏ trốn. Số tiền 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt của người lao động lên tới hàng chục triệu đồng.

Ngay sau đó, Phan Mạnh Thuần và Thân Ngọc Quý đã bị cơ quan công an bắt giữ. Tiếp đó, 21h ngày 11-1, các trinh sát Đội CSĐT tội phạm về TTXH - CAH Từ Liêm bất ngờ kiểm tra một ngôi nhà tại thôn Nguyên Xá, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội bắt quả tang 62 đối tượng đang sát phạt dưới hình thức chơi tôm, cua, cá ăn tiền. Tại “xới” bạc, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ một bộ “đồ nghề” cờ bạc; 2 thùng carton tiền (VND), điện thoại và 16 xe máy.

Trong 62 đối tượng bị bắt, phần lớn là sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Cũng trong đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, ngày 15-1, Đồn Công an số 1, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đã bắt quả tang Nguyễn Tiến Chiến, SN 1971, trú tại thôn Chỉ Đạo, xã Vũ Lộ, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đang tàng trữ 7,2kg pháo nổ...

Yến Nhi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top