Đau lòng vụ phê ma túy, gây thảm án với người thân

0 Nhân Nhân
ANTD.VN -Trong cơn phê ma túy, Hòa cho rằng vợ có ý định giết mình nên xông vào siết cổ người đầu ấp tay kề với mình đến chết. Gây án xong, Hòa tự sát nhưng bất thành.

Ngày 25-2, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã khởi tố, bắt tạm giam Mong Văn Hòa (SN 1989) trú xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, về tội Giết người. Nạn nhân là chị Mong Thị Hạnh (SN 1991) trú cùng xã và là vợ của Hòa.

ảnh 1

Người dân bàng hoàng khi hay tin Hòa sát hại vợ

Theo đó, ngày 13-2, nghe tin vợ chồng Hòa cãi nhau nên người anh rể hiện đang là công an thường trực xã đến nhà hỏi chuyện. Thấy cửa đóng im lìm, trước đó Hòa còn gọi điện thoại nói rằng mình đã giết chết vợ nên mọi người có mặt cùng nhau phá cửa.

Cánh cửa bật mở, mọi người hốt hoảng khi chị Hạnh nằm bất động bên cạnh là Hòa với mết thương ở cổ đang chảy máu. Lúc này, trong nhà còn có người con trai của hai vợ chồng Hòa mới 2 tuổi.

Qua kiểm tra, chị Hạnh đã tử vong. Hòa được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau hai ngày cấp cứu, Hòa hồi tỉnh và khai nhận tội ác của mình. Theo đó, Hòa cho biết, mình đã sử dụng ma túy đá vào ngày 11-2.

ảnh 2

Trong cơn phê ma túy, Hòa đã sát hại vợ của mình

Hôm xảy ra sự việc, dù đang ở nhà với vợ con nhưng Hòa có cảm giác có người muốn giết mình. Lúc này, trong nhà chỉ có vợ và con trai, Hòa bất ngờ xông đến bóp cổ chị Hạnh. Khi biết vợ đã chết, Hòa ân hận nên đã nhắn tin, gọi điện cho người thân thông báo sự việc rồi cắt cổ tự tử nhưng không chết.

Vụ án mạng khiến nhiều người bất ngờ bởi tại địa phương, Hòa được đánh giá là người ngoan, hiền, biết vun vén gia đình. Hòa lấy vợ được 9 năm nay, đã có hai người con trai.

Ông Hà Sỹ Quế, Trưởng Công an xã Tiền Phong cho biết: “Ở địa phương, Hòa là người hiền lành, chưa có tiền án, tiền sự. Từ trước đến nay, Hòa không nghiện ma túy nên không thuộc diện theo dõi của cơ quan công an”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top