Dắt nhau vào tù vì cướp “xe ôm”

0 Minh Long
ANTĐ Trong vụ cướp hôm 22-8-2012 đó, Hiệp đã kịp lấy chiếc xe máy hiệu Dream, BKS 19U1-05210 và tẩu thoát. 
Phạm Văn Hiệp (SN 1994)  sinh ra và lớn lên tại xóm 9, xã Nghĩa Thắng, Nghĩa Hưng, Nam Định, còn Nguyễn Đăng Thưởng (SN 1989)  ở thôn Cao Trung, xã Đức Giang, Hoài Đức, Hà Nội. Chỉ sau ít ngày “dạt” lên Thủ đô kiếm sống bằng nghề tự do, Hiệp đã nhanh chóng kết thân với Thưởng. Tháng 8-2012, Hiệp và Thưởng đã gây ra vụ đâm trọng thương người “xe ôm” để chiếm đoạt chiếc xe máy của anh này, do đó đã bị VKSND TP Hà Nội đưa ra truy tố về tội “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Phùng Thái Sơn (SN 1975, trú ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội), tuy bị đâm nhiều nhát dao vào lưng, song may mắn thoát chết.

Trong vụ cướp hôm 22-8-2012 đó, Hiệp đã kịp lấy chiếc xe máy hiệu Dream, BKS 19U1-05210 và tẩu thoát. Chiều cùng ngày Thưởng mang chiếc xe máy vừa cướp được đến quận Hà Đông “đặt” cho một người lấy 5 triệu đồng. Số tiền này, Thưởng dùng 100.000 đồng trả tiền đi taxi, còn lại chia cho đồng bọn 2 triệu đồng và cả hai đã ăn tiêu hết. Ngoài chiếc xe máy của nạn nhân, Hiệp khai nhận thêm đối tượng còn cướp luôn cả chiếc điện thoại di động của anh Sơn.  

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định tổng giá trị tài sản anh Sơn bị cướp là 18,9 triệu đồng. Người “xe ôm” cũng đã  nhận lại đầy đủ các tài sản của mình. Riêng đối với thương tích, bị hại từ chối giám định, song vẫn đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật buộc hai tên cướp phải bồi thường hơn 30 triệu đồng tiền phục hồi sức khỏe… Tại phiên xử hôm 30-9, Tòa xét thấy, các bị cáo thành khẩn nhận tội và lời khai đều phù hợp với tố cáo của bị hại cùng lời khai của nhân chứng. Do đó, TAND TP Hà Nội đã lần lượt quyết định tuyên phạt Phạm Văn Hiệp và Nguyễn Đăng Thưởng 10 năm tù và 9 năm tù giam, theo đúng tội danh bị đưa ra truy tố.

                        
   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top